Hãng hàng không Air Canada gặp sự cố khiến hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng

17:14 - 02/06/2023

Ngày 1/6, Hệ thống nội bộ của hãng hàng không Air Canada gặp sự cố, khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy trên toàn mạng lưới của hãng.

Air Canada thông báo hãng gặp sự cố kỹ thuật tạm thời trên hệ thống liên lạc, một trong những hệ thống được sử dụng để liên lạc với máy bay và giám sát hoạt động điều hành. Sự cố này đã khiến 234 chuyến bay bị hoãn và 34 chuyến bị hủy, tương đương 44% số chuyến bay hãng thực hiện/ngày.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần, hãng hàng không này gặp sự cố về hệ thống liên lạc gây ra việc chậm hoặc hủy các chuyến bay.

Hãng hàng không Air Canada gặp sự cố khiến hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng
Máy bay của hãng hàng không Air Canada tại sân bay ở Montreal, Quebec (Canada). (Ảnh: AFP)

Trước đó, ngày 25/5, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay của hãng hàng không Air Canada vì các vấn đề trong hệ thống máy tính nội bộ. Sự cố kéo dài trong hơn 1 giờ.

Cựu giám đốc điều hành hãng Duncan Dee cho biết hãng đang cố gắng cố gắng khắc phục sự cố, tình trạng chậm trễ hay hủy chuyến bay vẫn diễn ra. Bộ trưởng Giao thông vận tải Canada Omar Alghabra cho biết ông vẫn theo dõi sát sao và cập nhật tình hình từ hãng Air Canada.

Ngay sau đó, hãng hàng không Air Canada thông báo đã hoạt động bình thường trở lại trong chiều 1/6 (giờ địa phương). Hãng cho biết đang trong quá trình cập nhật hệ thống nội bộ và sẽ tiếp tục làm việc với các bên sản xuất đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định trong tương lai.

Air Canada là hãng hàng không lớn nhất, lâu đời nhất và cũng là hãng hàng không quốc gia ở Canada hình thành từ năm 1937 và có trụ sở ở Montreál, Québec.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...