Tin tức giáo dục đặc biệt 4.7: Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới?

06:31 - 04/07/2022

Các trường tiểu học, THCS bắt đầu tuyển sinh lớp 1, lớp 6. Tuyển sinh đầu cấp luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm và cũng là một nội dung quan trọng trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (4.7).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.7) còn có những hướng dẫn cho thí sinh và cả phụ huynh những việc cần làm trước ngày thi tốt nghiệp THPT.

Tin tức giáo dục đặc biệt 4.7: Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới?

Các trường tiểu học, THCS tại TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp

Trường điểm, trái tuyến có còn đáng lo?

Tại những địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh ở Hà Nội, tuyển sinh đầu cấp không phải nóng vì trường điểm mà là việc quá tải dẫn đến sĩ số lớp tăng cao ở tất cả các trường.

Chẳng hạn hiện P.Hoàng Liệt có tới 10 vạn dân, gần 80 tòa chung cư. Với quy mô hiện tại khoảng 8.000 học sinh tiểu học, để đáp ứng theo quy định về sĩ số học sinh/lớp của Bộ GD-ĐT thì P.Hoàng Liệt phải có 7 trường tiểu học thay vì 3 trường như hiện nay.

Riêng về việc tuyển sinh trái tuyến, năm nay Hà Nội đã có chỉ đạo quyết liệt hơn.

Cụ thể về những chỉ đạo tuyển sinh trái tuyến ở Hà Nội ra sao? Tuyển sinh đầu cấp trường điểm tại TP.HCM có căng thẳng? Điều kiện xét tuyển ở các trường tư thục ra sao?... Những thông tin rất cần thiết này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.7).

“Con hãy cố gắng hết mình là được”!

Còn vài ngày nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 chính thức diễn ra. Áp lực học hành suốt mấy tháng nay, áp lực thi cử sắp tới khiến học sinh càng lo âu. Giờ là lúc phụ huynh bình tĩnh và vững dạ cùng con “chạy nước rút” cho kỳ thi sắp đến.

Tin tức giáo dục đặc biệt 4.7: Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 có gì mới?

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Những ngày này, phụ huynh cần bình tĩnh ghi nhận nỗ lực của con suốt bao ngày qua để thủ thỉ “Con đã làm rất tốt!”... Mong mỗi phụ huynh đều sáng suốt cảm nhận áp lực thi cử của con trong phòng thi để động viên “Con hãy cố gắng hết mình là được!”… Mong mỗi mẹ cha an yên và bằng lòng với thành tích, năng lực thực tế của con để trao cho con nụ cười khích lệ, cái xoa đầu an ủi và vòng tay ôm choàng xoa dịu cho con bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến rất gần…

Còn nhiều chia sẻ, lời khuyên cần thiết khác cho cả phụ huynh và học sinh trước ngày thi tốt nghiệp THPT có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (4.7).

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...