Tin tức giáo dục đặc biệt 27.1: Ngày tết, dạy con điều gì?

07:38 - 27/01/2022

Tết Nguyên đán là môt trong những cơ hội lý tưởng dạy trẻ hướng về những giá trị truyền thống. Đây là nội dung chính yếu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1.2022).

Tết Nguyên đán là môt trong những cơ hội lý tưởng dạy trẻ hướng về những giá trị truyền thống. Đây là nội dung chính yếu trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1.2022).

Qua tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1) chúng ta sẽ thấy được tại sao khi công nghệ phát triển, cuộc sống hiện đại thì càng phải gìn giữ những giá trị truyền thống; Giáo viên vận dụng công nghệ để dạy học sinh về những nét đẹp của tết Việt, tết của yêu thương.

Tin tức giáo dục đặc biệt 27.1: Ngày tết, dạy con điều gì?

Dạy trẻ gói bánh chưng ngày tết

Tết đến, rất nhiều phụ huynh cho con về quê nội hay ngoại với mong muốn con cái được cảm nhận không khí đông đủ, ấm áp của gia đình cũng như được biết đến các giá trị tết truyền thống mà nếu ở thành phố thì khó có dịp trải nghiệm.

"Chúng tôi muốn con cùng với ông bà, cha mẹ dọn dẹp nhà cửa gọn gàng sạch sẽ vào những ngày cuối năm, trong đó có việc lau chùi bàn thờ. Trong lúc cùng con dọn dẹp, tôi thường nói cho con biết vì sao bàn thờ là nơi luôn phải được sạch sẽ, trang trọng. Đồ cúng các cụ ngày tất niên, đêm giao thừa, sáng mùng một và các ngày tết thì phải chuẩn bị những gì…”, một phụ huynh kể.

Còn giảng viên một trường đại học tại Đồng Nai thì cho rằng nếu không có những giá trị văn hóa ấy, con người không biết nguồn gốc, không biết mình là người Việt... thì sẽ lạc lõng trong thế giới đa sắc tộc ngày nay.

Các chuyên gia về văn hóa, xã hội, tâm lý học phân tích và chia sẻ thêm những gì giúp phụ huynh cùng con thực hiện trong những ngày tết để gắn kết gia đình? Những lời khuyên hữu ích này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (27.1).

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Phim Mất trí 24 giờ

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...