Thi lớp 10 vẫn có thí sinh mang điện thoại, công an kiểm tra an ninh

17:09 - 06/06/2023

Chiều ngày 6.6, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, đã có những thông tin về ngày đầu tiên của kỳ thi lớp 10.

Thi lớp 10 vẫn có thí sinh mang điện thoại, công an kiểm tra an ninh

Giáo viên viết hộ bài làm thí sinh bị tai nạn trong kỳ thi lớp 10 dưới sự giám sát của cán bộ coi thi và máy quay

Vào lúc 15 giờ 30 ngày 6.6, thí sinh tại TP.HCM đã hoàn tất ngày đầu tiên của kỳ thi lớp 10 với 2 môn ngữ văn và ngoại ngữ.

Theo đó, tại 2 buổi thi môn ngữ văn (sáng) và ngoại ngữ (chiều), mỗi buổi có khoảng 380 thí sinh vắng mặt. Ngoài ra, tại buổi thi môn ngữ văn, có 2 thí sinh đến điểm thi vào lúc 8 giờ 20, tức muộn hơn so với giờ bắt đầu làm bài 20 phút do đó trưởng điểm thi không cho thí sinh vào thi theo quy định.

Cũng theo thông tin từ Sở GD-ĐT, trong ngày thi đầu tiên có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi (đem điện thoại vào phòng thi). Các điểm thi đã tiến hành đình chỉ thi và tịch thu điện thoại, chuyển an ninh kiểm tra thiết bị và xác nhận không có gửi đề thi ra ngoài. Đồng thời các điểm thi đã tiến hành lập biên bản đình chỉ thi theo đúng quy định.

Có một trường hợp thí sinh mở tài liệu trong phòng thi, cán bộ coi thi đã tịch thu tài liệu và ra quyết định xử lý cảnh cáo thí sinh.

Thi lớp 10 vẫn có thí sinh mang điện thoại, công an kiểm tra an ninh

Thí sinh bị gãy tay tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Q.3, TP.HCM) là một trong những thí sinh có giáo viên viết hộ bài thi lớp 10

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Sở GD-ĐT, trong kỳ thi lớp 10 năm nay, có 8 thí sinh bị tan nạn, cần hỗ trợ trong quá trình làm bài. 

Sở GD-ĐT đã bố trí 8 giáo viên THPT, không có chuyên môn giảng dạy các môn học là môn thi của thí sinh để hỗ trợ viết bài cho thí sinh. Tuy nhiên, đến buổi thi sáng nay, một thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) đã có thể tự viết. Như vậy, chỉ còn 7 thí sinh cần hỗ trợ viết bài trong kỳ thi năm nay.

Được biết, kỳ thi lớp 10 tại TP.HCM năm nay có khoảng 96.334 thí sinh dự thi. 114 trường THPT công lập sẽ tuyển 77.294 học sinh.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...