Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Gửi lời yêu thương

14:00 - 27/01/2022

Chào năm mới là dự án hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) thực hiện để hiểu, cảm nhận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo cách riêng của mỗi gia đình.

Chào năm mới là dự án hoạt động trải nghiệm thực tế của học sinh lớp 2 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1, TP.HCM) thực hiện để hiểu, cảm nhận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo cách riêng của mỗi gia đình.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến với học sinh TP.HCM trong bối cảnh đặc biệt, không có những hoạt động lễ hội mùa xuân bởi những ảnh hưởng của dịch bệnh. Thế nhưng học sinh lớp 2 cùng với phụ huynh học sinh và giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) đã cùng tạo nên một lễ hội trực tuyến nhân dịp Tết Nguyên đán với tên gọi Chào năm mới.

Xuất phát từ những nội dung kiến thức nhẹ nhàng đã học của môn tiếng Việt, tự nhiên và xã hội, hoạt động trải nghiệm, đạo đức, mỹ thuật, âm nhạc..., giáo viên Nguyễn Thị Hải Hà, khối trưởng khối 2 Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, đã tạo không gian lễ hội và trải nghiệm về mùa xuân cho học sinh của mình trên không gian mạng.

Dự án Chào năm mới của cô và trò Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm qua các chặng hoạt động: Tết thông thái, Tết truyền thống và Tết trong tim trên ứng dụng Wordwall, Padlet, Zoom. Ở mỗi chặng, học sinh và giáo viên cùng thực hiện các nhiệm vụ để hướng đến mục tiêu chung.

Ở chặng Tết thông thái, giáo viên Nguyễn Thị Hải Hà cho biết, giáo viên sẽ cùng học sinh lớp mình sưu tầm những câu chuyện, bài hát hay hoạt động truyền thống... về ngày tết. Sau chặng đầu tiên, khi đã có những kiến thức nền về tết cổ truyền, học sinh sẽ tham gia hoạt động nhóm trong chặng Tết truyền thống. Mỗi nhóm sẽ nhận phân vai cụ thể, nếu là nhà phỏng vấn nhí, học sinh quay những hoạt động trải nghiệm trong thực tế về phong tục của địa phương, của gia đình như gói bánh, tảo mộ… Nếu là nhà ẩm thực nhí, học sinh quay lại một đoạn clip, giới thiệu về món ăn nhà thường sử dụng trong dịp tết. Hay khi sắm vai họa sĩ nhí, học sinh sẽ vẽ những bức tranh với chủ đề tết bằng cảm quan của mỗi cá nhân…

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Gửi lời yêu thương

Học sinh tìm hiểu những câu chuyện, hình ảnh về Tết truyền thống

Đặc biệt, giáo viên Hải Hà khuyến khích học trò lớp 2 thực hiện Lưu bút ngày xuân thông qua hình thức viết thư để gửi lời yêu thương đến người thân trong dịp xuân về.

Chặng cuối cùng của dự án có tên gọi Tết trong tim sẽ được học sinh thực hiện như một hoạt động tổng kết. Kết thúc kỳ nghỉ tết, học sinh sẽ gặp lại giáo viên và các bạn trên ứng dụng Zoom và chia sẻ những cảm nhận, trải nghiệm đáng nhớ của mình trong những ngày vừa qua.

Phụ huynh học sinh Nguyễn Tường Anh chia sẻ: “Trước đây, tôi cứ nghĩ đơn giản, các con còn nhỏ, chắc chưa có những cảm nhận rõ nét về ngày tết truyền thống. Nhưng với dự án Chào năm mới, thông qua các chặng hoạt động, các nhiệm vụ cần thực hiện, từ những công việc chuẩn bị cho ngày tết trong gia đình, các con sẽ trải nghiệm và có cảm nhận riêng. Muốn như thế, các con sẽ cùng tham gia gói bánh với ông bà, chuẩn bị món ăn với mẹ, dọn dẹp nhà cửa với ba… Qua từng công việc, các con hiểu về ngày tết đoàn viên, tết là chia sẻ và yêu thương”.

Dự án Chào năm mới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 như chia sẻ của giáo viên Hải Hà: “Không chỉ là một hoạt động giáo dục trải nghiệm mà còn gửi gắm trong đó mục đích giáo dục truyền thống văn hóa của nguời Việt. Các em sẽ có cảm nhận rõ nét hơn khi gắn kết của các thành viên gia đình trong dịp xuân về”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...