Một trường tiểu học trọng điểm có kinh phí xây dựng gần 100 tỉ đồng

08:44 - 31/01/2023

Ngày 30.1, UBND Q.Tân Bình, TP.HCM tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Trường tiểu học Trần Quốc Toản với kinh phí đầu tư gần 100 tỉ đồng.

Theo đó, Trường tiểu học Trần Quốc Toản trước đây là khối nhà một trệt, một lầu, tường xây gạch, mái tôn đã xuống cấp vì công trình đã được xây dựng lâu năm. Hiện trạng công trình gồm có 30 phòng học, khu hành chánh, bếp và các phòng phụ trợ không đạt tiêu chuẩn, thiếu các phòng chức năng để phục vụ nhu cầu dạy học và vui chơi của học sinh.

Sau hơn một năm thi công với tổng mức đầu tư là 91,5 tỉ đồng, Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã được đưa vào sử dụng trên tổng diện tích sàn xây dựng là 8.563,5 m2 với quy mô 40 phòng học, 2 phòng vi tính, 2 phòng ngoại ngữ, phòng vẽ, phòng âm nhạc, khu bếp ăn… có trang thiết bị hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về học tập và sinh hoạt của học sinh.

Một trường tiểu học trọng điểm có kinh phí xây dựng gần 100 tỉ đồng

Học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản trong lễ khánh thành trường mới. BÍCH THANH

Theo ông Nguyễn Tấn Nghiệp, Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản, đây là ngôi trường có ý nghĩa quan trọng và là việc làm cần thiết và cấp bách để giảm bớt áp lực về số lượng học sinh tại các trường trong địa bàn Q.Tân Bình. Đồng thời với sự đầu tư về trường lớp, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập, điều đó cũng góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Từ đây, học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, phát huy hết tính tích cực chủ động và sáng tạo của mình trong mỗi giờ học, các em sẽ cảm nhận được "mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Còn đội ngũ thầy cô giáo tự tin hơn khi công tác trong ngôi trường khang trang với tinh thần trách nhiệm, trò học tích cực, chủ động, trung thực, để tạo nên môi trường giáo dục chất lượng, hiệu quả, theo thầy Nghiệp.

Đồng thời, lãnh đạo Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết sẽ tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền xây dựng và thực hiện trở thành trường trọng điểm về chất lượng của quận và là một trong những trường có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao của TP.HCM.

Một trường tiểu học trọng điểm có kinh phí xây dựng gần 100 tỉ đồng

Lễ khánh thành Trường tiểu học Trần Quốc Toản. BÍCH THANH

Tham dự lễ khánh thành tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, phát biểu việc đầu tư xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp, mở rộng mạng lưới trường lớp, tăng cường đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại đã tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong tiến trình thực hiện đổi mới nhằm đáp ứng đáp ứng hiệu quả chương trình GDPT 2018. "Đây là một trong những công trình trọng điểm được quận quan tâm đầu tư nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc đồng thời mang theo rất nhiều hy vọng, kỳ vọng đối với thầy, trò nhà trường", ông Bảo Quốc nói.

Được biết, trong năm qua, Q.Tân Bình đã xây dựng và đưa vào hoạt động 8 trường học ở các bậc học. Điều đó đã tạo niềm tin, động lực cho đội ngũ thầy cô giáo có điều kiện để phát huy năng lực, sáng tạo trong giảng dạy trong chương trình GDPT 2018.

Chia sẻ với học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản, ông Quốc nói: "Các em có quyền tự hào được học tập, rèn luyện trong môi trường mà cấp chính quyền luôn gửi gắm niềm tin vào các em. Vì vậy, các em phải quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện để xứng đáng với sự quan tâm, mong mỏi đó".

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...