Một trường THPT chuyên cho học sinh nhuộm tóc, thoa son mức độ nhẹ khi đến trường

19:41 - 26/09/2022

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) vừa ban hành nội quy năm học 2022-2023, trong đó cho phép học sinh thoa son (không đậm, lòe loẹt) và nhuộm tóc (không khác biệt, nổi bật) khi đến trường.

Những ngày qua, học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) phấn khởi, vui nức lòng khi trong nội quy năm học 2022-2023 được ban hành có cho học sinh thoa son (không đậm, lòe loẹt) và nhuộm tóc (không khác biệt, nổi bật) đến trường.

Một trường THPT chuyên cho học sinh nhuộm tóc, thoa son mức độ nhẹ khi đến trường

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho phép nữ sinh được thoa son đến trường

Nội quy của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển có 8 điều. Trong đó, điều 4 được học sinh đón nhận với niềm phấn khởi.

Cụ thể, điều 4 quy định: "Ăn mặc lịch sự đúng quy định của trường, nam sơ vin áo trắng, quần xanh hoặc xanh đen, đầu tóc gọn gàng; nữ áo dài; trên áo có đính phù hiệu trường và đeo huy hiệu Đoàn (nếu là đoàn viên), đi dép quai hậu hoặc đi giày; các hoạt động ngoài trời ăn mặc đúng trang phục quy định, lịch sự. Không mặc quần short, áo không có tay khi vào trường. Cấm nhuộm tóc (khác biệt, nổi bật) cạo trọc đầu, sơn móng tay, móng chân, son môi (đậm, lòe loẹt)".

Ngày 26.9, trao đổi với PV Thanh Niên, cô Lâm Hồng Sen, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, cho biết trước giờ nội quy của trường là cấm nữ sinh đến trường thoa son và nhuộm tóc. Để đi đến quyết định đưa ra nội quy học sinh như trên, ngoài việc thống nhất giữa Ban giám hiệu, tập thể giáo viên của trường thì cũng mời giáo viên chủ nhiệm, bí thư chi đoàn lớp, lớp phó học tập để cho các em góp ý.

"Để nội quy mang tính dân chủ, Ban giám hiệu nhà trường để các em góp ý. Mình cứ suy nghĩ, cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm nên khuyến khích sự tự giác của các em. Nên cấm với tình trạng lòe loẹt, đậm, nổi bật...còn thoa son như dưỡng thì được", cô Sen chia sẻ.

Cũng theo cô Sen, nhà trường cũng lường trước tình huống các em thoa son đậm, người kiểm tra nhìn vào cho là đậm nhưng người thoa không thấy, thì sẽ mời học sinh đó lên để ban giám hiệu xem xét.

Cô Sen thông tin thêm: "Học sinh được nhuộm tóc nhưng tóc nhuộm nhìn vào quá nổi bật, móc light tóc hoặc phản cảm thì không được. Có một số em tóc bị bạc... các em nhuộm màu nhạt thì được".

"Chúng tôi cũng quan sát, xem tình hình tiếp theo như thế nào, nếu có vấn đề gì thì điều chỉnh. Nhưng trước mắt, sau 4 tuần nội quy được đưa ra, thì mọi việc ổn, học sinh đồng thuận, chưa phát hiện trường hợp vi phạm", cô Sen thông tin thêm.

Nhiều học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển bày tỏ sự vui mừng khi nhà trường không cấm thoa son tới trường.

Nữ sinh T.N nói: "Năm ngoái, vào dịp sinh nhật, em được chị hai tặng son dưỡng màu hồng nhạt, giờ thì có thể thoa khi đến lớp. Thế hệ học trò của chúng em ngày ngày nay đã hiện đại hơn trước rất nhiều, có thể nhìn nhận việc làm đẹp ở lứa tuổi này rồi nên trường cho thoa son nhẹ, nhuộm tóc đến trường nhận được sự đồng tình của học sinh và ganh tỵ của các bạn trường khác".

Chị Hải Nghi, một phụ huynh, chia sẻ: "Tôi hoan nghênh việc nhà trường cho phép học sinh thoa son đến trường. Đây có thể nói là cái nhìn tiến bộ của thầy cô. Bản thân tôi, tôi không cấm con thoa son ở lứa tuổi này vì con có ý thức nhiều hơn về vẻ ngoài của mình, tôi tôn trọng lựa chọn con. Tuy nhiên, tôi sẽ dạy con sử dụng cho đẹp, nhẹ nhàng, dùng son sao cho an toàn với sức khỏe".

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...