Học bán trú sau Tết Nguyên đán: Phải tránh lây nhiễm chéo

19:57 - 26/01/2022

Để chuẩn bị cho việc học sinh đi học sau Tết Nguyên đán, Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tập huấn phòng, chống dịch khi tổ chức bán trú.

Để chuẩn bị cho việc học sinh đi học sau Tết Nguyên đán, Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tập huấn phòng, chống dịch khi tổ chức bán trú.

Học bán trú sau Tết Nguyên đán: Phải tránh lây nhiễm chéo

Học sinh bán trú ăn trưa tại trường trong năm học 2020 - 2021

Ngày 26.1, Sở Y tế và Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại căn tin, bếp ăn trong hoạt động bán trú, nội trú khi học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, bán trú là nhu cầu tất yếu của phụ huynh, học sinh và gắn liền với việc học trực tiếp 2 buổi/ngày. Bên cạnh đó, hoạt động bán trú giúp giáo dục học sinh hành vi, thói quen có lợi cho sinh hoạt và sức khỏe. Vì vậy, bác sĩ Hưng đề nghị, với khả năng có thể của đơn vị, các trường cố gắng tổ chức hoạt động bán trú, giúp học sinh được học, giao tiếp và tận dụng môi trường tự nhiên để phát triển thể chất.

Ông Hưng cũng lưu ý, yêu cầu cao nhất trong tổ chức bán trú là tránh lây nhiễm chéo khi học sinh ăn uống, ngủ nghỉ tại trường. Vì vậy, các trường phải xây dựng phương án cụ thể, phù hợp, an toàn vì có trường điều kiện cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát nhưng có trường thì còn hạn chế.

Đề cập đến quy định cụ thể về công tác phòng dịch trong hoạt động bán trú, nội trú sau tết, bác sĩ Phạm Phú Khánh thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP.HCM cho biết, chủ cơ sở và nhân viên phục vụ phải ký cam kết tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch và đã được tiêm đủ liều vắc xin…

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị, HCDC nêu rõ căn tin, bếp ăn đảm bảo thông thoáng, vệ sinh sạch sẽ. Cơ sở giáo dục phải phân luồng lối đi vào, đi ra theo quy tắc một chiều, phân chia vạch đứng đảm bảo khoảng cách giữa 2 người. Còn phòng ngủ, phòng nội trú đảm bảo thông thoáng và vệ sinh sạch sẽ. Giường ngủ bố trí giãn cách phù hợp, khoảng cách giữa 2 học sinh đảm bảo tối thiểu 1 m.

Cũng tại buổi tập huấn trực tuyến, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý các trường mở rộng các hoạt động sao cho học sinh được thụ hưởng đầy đủ nhất trong môi trường học trực tiếp. Tùy từng điều kiện thực tế, các trường tổ chức các hoạt động sao cho phụ huynh học sinh thuận lợi nhất có thể trong điều kiện đảm bảo an toàn, theo ông Dũng.

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...