Hậu Giang: Học phí khu vực thành thị cao gấp 3 lần nông thôn

14:28 - 20/08/2022

Mức học phí tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên ở tỉnh Hậu Giang có sự chênh lệch rõ rệt theo từng khu vực.

Ngày 20.8, tin từ HĐND tỉnh Hậu Giang cho biết HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên từ năm học 2022 - 2023 đến năm học 2025-2026.

Hậu Giang: Học phí khu vực thành thị cao gấp 3 lần nông thôn

Học phí năm học 2022-2023 ở Hậu Giang có sự chênh lệch đáng kể ở từng khu vực

Theo đó, năm học 2022-2023, mức học phí quy định đối với các cấp học có sự chênh lệch đáng kể ở 3 khu vực thành thị, nông thôn và vùng dân tộc thiểu số.

Ở khu vực thành thị (gồm các phường, thị trấn thuộc huyện, thị xã, thành phố), cấp mầm non, tiểu học, THCS và giáo dục thường xuyên, THPT và giáo dục thường xuyên đều có chung mức học phí là 300.000/học sinh/tháng.

So với thành thị, một số cấp học thuộc khu vực nông thôn (gồm các xã thuộc huyện, thị xã thành phố) có mức học phí chỉ bằng 1/3. Cụ thể, cấp mầm non, tiểu học, THCS và giáo dục thường xuyên có mức đóng 100.000 đồng/học sinh/tháng; riêng cấp THPT và giáo dục thường xuyên sẽ có mức đóng 200.000 đồng/học sinh/tháng.

Đối với vùng dân tộc thiểu số, mức học phí cao nhất là 100.000/học sinh/tháng đối với cấp THPT và giáo dục thường xuyên. Các cấp học còn lại đều có chung mức học phí là 50.000 đồng/học sinh/tháng.

Học sinh ở Hậu Giang sẽ đồng loạt tựu trường vào ngày 29.8, riêng lớp 1 tựu trường vào ngày 22.8. Các trường thống nhất tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5.9.

Nghị quyết HĐND tỉnh Hậu Giang cũng quy định về việc thu học phí đối với các trường có phân hiệu, trường hợp bất khả kháng ngoài kế hoạch giảng dạy trong năm học 2022-2023. Theo đó, đối với các trường có phân hiệu, điểm phụ thì mức học phí được xác định tại các địa điểm học tập của học sinh. Còn trường hợp dạy học trực tuyến (học online), mức học phí chỉ thu 50%.

Trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh, sự kiện bất khả kháng thì học phí thu theo số tháng học thực tế (bao gồm thời gian dạy học trực tiếp, trực tuyến và dạy bù). Nếu thời gian học thực tế không đủ cả tháng (bao gồm số ngày nghỉ theo quy định), học phí chỉ thu 1/2 tháng nếu thời gian dạy dưới 15 ngày và thu cả tháng nếu thời gian dạy trên 15 ngày.

Về chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng thuộc diện thụ hưởng, HĐND tỉnh Hậu Giang thực hiện theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27.8.2021 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...