Hàng trăm giáo viên TP.HCM nghỉ việc, Sở GD-ĐT nói gì?

12:43 - 03/02/2023

Ngày 2.2, Sở GD-ĐT TP.HCM có thống kê về số giáo viên nghỉ việc và giáo viên nghỉ chế độ trong năm 2022 cùng những lý giải về nguyên nhân.

Hàng trăm giáo viên TP.HCM nghỉ việc, Sở GD-ĐT nói gì?

Giáo viên mầm non tại H.Hóc Môn (TP.HCM) hướng dẫn giờ chơi cho trẻ

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, năm 2022, TP.HCM có 282 giáo viên nghỉ việc và 732 giáo viên nghỉ hưu theo chế độ.

Cụ thể trong số 282 giáo viên nghỉ việc thì có 99 ở bậc mầm non, 86 ở tiểu học, 76 ở THCS, 20 ở THPT và 1 giáo viên chuyên biệt. So với tổng số 57.500 giáo viên của toàn thành phố thì tỷ lệ giáo viên nghỉ việc chiếm 0,49%.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, toàn thành phố có 732 giáo viên nghỉ hưu theo chế độ. Trong đó có 118 giáo viên bậc mầm non, 327 giáo viên tiểu học, 186 giáo viên THCS, 99 giáo viên THPT và 2 giáo viên chuyên biệt.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Tống Phước Lộc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: "Tỷ lệ nói trên nằm trong giới hạn bình thường. Trong điều kiện không có dịch bệnh thì hàng năm có khoảng 600 giáo viên nghỉ việc. Còn trong 2 năm dịch bệnh vừa qua tỷ lệ giáo viên nghỉ việc khá nhiều, tính đến nay là hàng ngàn người".

Ông Lộc cho biết, báo cáo từ các cơ sở giáo dục cho thấy giáo viên xin nghỉ việc đều xuất phát từ lý do cá nhân và không phải vì vấn đề thu nhập. Bởi chế độ đãi ngộ, chăm lo cho giáo viên luôn được UBND TP.HCM quan tâm sát sao, theo ông Lộc.

Cụ thể, thành phố có Nghị quyết 03 quy định về việc tăng thêm thu nhập của giáo viên, chế độ hỗ trợ đối với giáo viên mầm non mới ra trường được tuyển dụng mới từ năm học 2020-2021 đến hết năm học 2024-2025 theo đề nghị của UBND. Trong năm đầu được tuyển dụng, một giáo viên sẽ được hỗ trợ 100% lương cơ sở/tháng. Đến năm thứ hai là mức 70% và năm thứ ba giảm còn 50%. Từ năm thứ tư, thành phố thực hiện chế độ tiền lương cho giáo viên theo quy định hiện hành… Chính sách này phần nào giúp giáo viên an tâm gắn bó với nghề.

Ngoài ra, theo kế hoạch trong năm 2023, Sở GD-ĐT sẽ xây dựng đề án "giữ chân" giáo viên nằm trong tổng thể Đề án tạo động lực và "giữ chân" cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong bộ máy chính quyền đô thị TP.HCM.

Theo đó, Sở GD-ĐT sẽ chủ động nghiên cứu kinh nghiệm trong nước, quốc tế để tham mưu HĐND ban hành các quy định thực hiện cải cách chế độ công vụ, đổi mới công tác tuyển dụng, quản lý, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, quy hoạch, thi tuyển chức danh lãnh đạo gắn với công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức...

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...