Hải Dương: Yêu cầu trường trả lại phụ huynh những khoản thu đầu năm chưa đúng

14:28 - 27/09/2023

Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh (Hải Dương) yêu cầu Trường THCS Nguyễn Trãi phải trả lại những khoản thu chưa đúng cho phụ huynh học sinh.

Ngày 27.9, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Phạm Hải Ninh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương, cho biết sáng cùng ngày, đơn vị đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh về việc yêu cầu Trường THCS Nguyễn Trãi thực hiện nghiêm túc các khoản thu đầu năm học 2023-2024.

Báo cáo nêu rõ, căn cứ Thông tư số 12 năm 2020 của Bộ GD-ĐT, sau khi xem xét báo cáo số 187 ngày 26.9 của Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi, Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh yêu cầu nhà trường thực hiện thu học phí theo Công văn số 1569 ngày 8.9 của Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương.

Hải Dương: Yêu cầu trường trả lại phụ huynh những khoản thu đầu năm chưa đúng

Trường THCS Nguyễn Trãi (TP.Chí Linh, Hải Dương)

WEBSITE NHÀ TRƯỜNG

Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh cũng yêu cầu nhà trường thu bảo hiểm y tế theo Công văn số 131 ngày 27.7 của Bảo hiểm xã hội TP.Chí Linh về việc hướng dẫn thu phí và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên năm học 2023-2024.

Thu tiền trông giữ xe theo Quyết định số 04 năm 2018 của UBND tỉnh Hải Dương về việc quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Đối với các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục, Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh yêu cầu Trường THCS Nguyễn Trãi thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 08 năm 2022 của HĐND tỉnh Hải Dương và dừng thu khi chưa có ý kiến của các cấp có thẩm quyền.

Đối với những khoản thu nhà trường đã thực hiện chưa đúng quy trình, quy định hiện hành, Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi trả lại cho phụ huynh học sinh.

Phòng GD-ĐT TP.Chí Linh yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi nghiêm túc triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Phòng GD-ĐT thành phố trước ngày 30.10.

Hải Dương: Yêu cầu trường trả lại phụ huynh những khoản thu đầu năm chưa đúng

Trong 16 khoản thu đầu năm học tại Trường THCS Nguyễn Trãi được phụ huynh học sinh liệt kê, hơn phân nửa không đúng quy định

C.T.V

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài phản ánh về việc Trường THCS Nguyễn Trãi đã tổ chức họp phụ huynh và đưa ra 16 khoản thu đầu năm học 2023-2024, hơn phân nửa những khoản thu này đối chiếu theo quy định của Bộ GD-ĐT và Nghị quyết của HĐND tỉnh Hải Dương là không đúng quy định.

Cụ thể, có những khoản thu gồm ghế và cờ: 25.000 đồng/học sinh; kỹ năng sống: 432.000 đồng; phô tô đề kiểm tra: 200.000 đồng, mua tivi: 300.000 đồng, quỹ hội phụ huynh: 250.000 đồng; hỗ trợ đưa học sinh giỏi đi thi: 50.000 đồng; mua loa đài: 15.000 đồng; hỗ trợ cơ sở vật chất: 168.000 đồng…

Phụ huynh học sinh cho rằng những khoản thu không đúng quy định và có dấu hiệu của việc lạm thu nên đã yêu cầu ngành giáo dục tỉnh Hải Dương xác minh, làm rõ.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...