Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

19:02 - 22/10/2021

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn, UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch.Tuy nhiên, học sinh vẫn chưa biết bao giờ trở lại trường.

Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn, UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch.Tuy nhiên, học sinh vẫn chưa biết bao giờ trở lại trường.

Xây dựng kế hoạch đi học tương ứng cấp độ dịch, nhưng...

Công điện số 22 ngày 20.10 của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn thành phố, giao “Sở GD-ĐT căn cứ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các phòng GD-ĐT, các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn, tham khảo ý kiến của đại diện ban phụ huynh học sinh để khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch tại các địa bàn thuộc thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo quy định của T.Ư và thành phố”.

Nếu căn cứ theo công văn hướng dẫn số 4726 của Bộ GD-ĐT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục thì: “Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp; củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp”.

Như vậy, theo công bố của Sở Y tế Hà Nội thì thành phố có 100% số xã, phường đủ điều kiện cho học sinh đi học trực tiếp. Cụ thể, tổng số xã, phường cấp độ 1 (vùng màu xanh) của thành phố là 343; tổng số xã, phường cấp độ 2 (vùng màu vàng) là 236. Tổng số xã phường vùng 3 và 4 đều là 0.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

Các trường vệ sinh cơ sở vật chất, sẵn sàng đón học sinh

Theo nguồn tin của phóng viên Thanh Niên, ngày 21.10, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường và trình UBND TP.Hà Nội xem xét, quyết định. Được biết, phương án mới mà Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường căn cứ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ dịch Covid-19 của các xã, phường.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm 4 phương án cho học sinh trở lại trường của Sở GD-ĐT trình UBND thành phố mới đây dù đã rút lại nhưng vẫn "rò rỉ" trên mạng xã hội gây ra những bàn tán và cả hoang mang không đáng có, lần này Sở GD-ĐT Hà Nội giữ kín nội dung đề xuất việc cho học sinh trở lại trường ra sao.

Liên quan đến nội dung này, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cũng cho biết Sở GD-ĐT đang xây dựng phương án rất cụ thể về việc đưa học sinh tới trường. Trong đó, thành phố đặt yêu cầu tổ chức thực hiện sao cho bảo đảm an toàn nhất cho học sinh khi học tập trực tiếp.

Vấn đề tiêm vắc xin cho trẻ em, bà Hà thông tin, thành phố đã có kế hoạch, tuy nhiên, phải căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Y tế về lứa tuổi, số lượng vắc xin nhận được để có thể tổ chức triển khai. “Chúng tôi hy vọng Bộ Y tế sớm có phân bổ vắc xin cũng như chỉ định lứa tuổi tiêm chủng để Hà Nội thực hiện. Ví dụ đặt lứa tuổi ưu tiên từ 12 - 18 tuổi, nhưng trong trường hợp vắc xin chưa đủ thì có thể tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 18…”, bà Hà chia sẻ.

Các trường xây dựng nhiều phương án đón học sinh

Ghi nhận thực tế cho thấy, hơn 1 tháng qua, Hà Nội tuy chưa có kế hoạch cụ thể về việc cho học sinh trở lại trường nhưng luôn yêu cầu các nhà trường “sẵn sàng” cho công tác này. Do vậy, các trường học cho biết hàng tuần đều tiến hành họp, chuẩn bị các công tác phòng chống dịch, chuẩn bị điều kiện học tập trực tiếp để đón học sinh trở lại trường.

Bà Lê Hoàn Châu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Trãi (Q.Ba Đình), cho biết luôn trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Ngày 20.10, nhà trường tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, chỉnh trang cảnh quan trường lớp; phun khử khuẩn toàn trường; vệ sinh thiết bị đồ dùng dạy học, trang thiết bị y tế, thiết bị phòng chống dịch Covid-19. “Nhà trường sẽ chủ động xây dựng các kịch bản tương ứng nếu học sinh từng khối lớp (khối đầu cấp, cuối cấp) được đến trường học trực tiếp hoặc cả 4 khối cùng được đến trường”, bà Lê Hoàn Châu nói.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

Trường THCS Nguyễn Trãi (Q.Ba Đình) khử khuẩn toàn bộ trường học trong ngày 20.10 để sẵn sàng đón học sinh

Tường tiểu học Việt Nam - Cu Ba (Q.Ba Đình) thì cho biết, để chuẩn bị đón học sinh trở lại, nhà trường đã xây dựng tới 10 phương án: xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể của từng thành viên trong nhà trường; tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, nước uống, xà phòng rửa tay, hoá chất khử khuẩn; tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng chống dịch, xây dựng kịch bản xử lý ra sao khi có trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; triển khai việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR để kiểm soát thông tin người ra vào trường học; chuẩn bị phòng cách ly y tế đảm bảo đúng quy định.

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng phòng GD-ĐT H.Đan Phượng, thông tin: địa bàn huyện có 54 trường học (18 trường mầm non, 20 trường tiểu học và 16 trường THCS) với xấp xỉ 36.000 học sinh. Công tác vệ sinh, khử khuẩn trường lớp là nhiệm vụ được các trường thực hiện hàng tuần; vì vậy, chỉ cần có thông báo chính thức từ cấp trên, các điều kiện đón học sinh đến trường trở lại sẽ được triển khai đồng bộ, nhanh chóng.

Phòng GD-ĐT H.Ba Vì thì cho hay do địa bàn là vùng xanh nên từ cuối tháng 9 các trường đã chuẩn bị để sẵn sàng với mong muốn nơi nào an toàn được đón học sinh đi học trước từ đầu tháng 10. Nay đã là cuối tháng 10 nên mọi công tác chuẩn bị vẫn tiếp tục… sẵn sàng!

Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Sơn (Q.Hai Bà Trưng) Nguyễn Phương Hoa cũng cho biết: "Nhà trường đã tiến hành bảo dưỡng trang thiết bị, vệ sinh phòng học, bàn ghế. Tuần nào giáo viên cũng tham gia tổng vệ sinh khuôn viên trường và mỗi ngày đều có lao công thay phiên nhau đi quét dọn các lớp học”.

Tuy nhiên, đến ngày 21.10, một số trường học trên địa bàn TP.Hà Nội được các địa phương huy động sử dụng làm khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 thì cho biết chưa được bàn giao lại cơ sở để tiến hành vệ sinh, dọn dẹp đón học sinh trở lại trường. Xung quanh vấn đề này, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay đã kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo UBND cấp huyện có kế hoạch bàn giao địa điểm cho các trường này để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học tập.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...