ĐH RMIT bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Việt Nam

14:56 - 29/11/2022

ĐH RMIT (Úc) vừa bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Việt Nam và giáo sư Claire Macken trở thành Tổng giám đốc Trường ĐH RMIT Việt Nam.

ĐH RMIT bổ nhiệm lãnh đạo mới tại Việt Nam

Giáo sư Claire Macken

Sáng 29.11, giáo sư Alec Cameron, Phó chủ tịch Hội đồng trường-Giám đốc ĐH RMIT, vừa có thông báo bổ nhiệm vị trí lãnh đạo mới tại Việt Nam. Theo đó, giáo sư Macken được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Trường ĐH RMIT Việt Nam.

Ông Cameron cho biết: “Với nhiệt huyết trong việc nâng cao trải nghiệm sinh viên và xây dựng kết nối vững chắc với đội ngũ cán bộ giảng viên, cũng như hiểu biết và đánh giá cao hành trình phát triển và tiềm năng của Việt Nam, giáo sư Macken là ứng viên hết sức thích hợp để dẫn dắt trường trong giai đoạn phát triển tới đây”.

Là người có kinh nghiệm làm việc trong cả lĩnh vực học thuật và kinh doanh, Macken từng giữ các chức vụ Giám đốc Giáo dục tại KPMG, lãnh đạo mảng giáo dục ĐH và doanh nghiệp tại Apple, cũng như các vị trí giảng dạy cấp cao ở nhiều trường ĐH. Bà là giảng viên nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Úc, bao gồm Giải thưởng giảng dạy xuất sắc Úc và bằng khen của Hội đồng dạy và học Úc vì những thành tựu trong hoạt động gắn kết sinh viên.

Bà Macken có bằng tiến sĩ khoa học, chứng chỉ sau ĐH về giảng dạy ĐH và trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh, cử nhân nghệ thuật và cử nhân luật (danh dự). Bà còn có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và là tác giả của 10 quyển sách, cùng nhiều chương sách cũng như các bài báo chuyên ngành trong cả hai lĩnh vực luật lẫn giáo dục ĐH.

Trước đó, bà Macken từng giữ các vị trí khác nhau như: quyền Giám đốc cấp cao phụ trách học thuật và sinh viên tại Trường RMIT Việt Nam; Phó phân viện trưởng phụ trách dạy và học tại Phân viện Kinh doanh và luật của RMIT.

Giáo sư Macken chia sẻ: “Giáo dục đóng vai trò cực kỳ to lớn và thay đổi cuộc đời tôi rất nhiều... Giáo dục dạy cho tôi kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề cũng như kiến thức chuyên ngành”.

“Tại Việt Nam, tôi nhận thấy chính phủ và phụ huynh xem giáo dục là yếu tố quyết định đối với tương lai của con em họ. Và tôi nhận thấy sinh viên Trường ĐH RMIT Việt Nam rất xem trọng việc học và giáo dục, còn phụ huynh thì quan tâm và đầu tư cho việc học của con. Môi trường dành cho sinh viên ở đây cũng rất tuyệt, với các câu lạc bộ và hoạt động khác nhau mà sinh viên dẫn dắt và tích cực tham gia”, bà Macken nói thêm.

Hiện Ban lãnh đạo Trường ĐH RMIT Việt Nam còn có ông Paul Oppenheimer là quyền Giám đốc điều hành hoạt động và 4 trưởng khoa, 5 giám đốc và 1 trưởng khối. Năm 1887, RMIT được thành lập dưới hình thức là Trường CĐ Dạy nghề tại Melbourne, Úc và đến 1992 trường được cấp phép trở thành ĐH RMIT.

Ở Việt Nam, Trường ĐH RMIT Việt Nam được thành lập tại TP.HCM vào năm 2000.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...