Đến 17 giờ ngày 30.9: Thí sinh không xác nhận xem như từ chối nhập học

21:48 - 30/09/2022

Đến 17 giờ chiều nay (30.9), thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Sau thời điểm này, thí sinh dù trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học xem như từ chối nhập học.

Đến 17 giờ ngày 30.9: Thí sinh không xác nhận xem như từ chối nhập học

Thí sinh trúng tuyển đến trường ĐH làm các thủ tục nhập học năm nay

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến 17 giờ chiều nay (30.9), hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ sẽ đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến. Sau thời điểm này, thí sinh dù trúng tuyển nhưng không xác nhận nhập học trên hệ thống này được xem là từ chối nhập học.

Những thí sinh đã thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến sẽ tiếp tục thực hiện các thao tác nhập học theo quy định của từng trường. Chẳng hạn, Trường ĐH Tài chính - Marketing quy định, thí sinh kê khai hồ sơ nhập học trực tuyến trên website của trường đến hết ngày 14.10. Trường đón thí sinh nhập học tập trung trực tiếp tại trường đến hết ngày 30.9. Tuy nhiên, thí sinh trúng tuyển nhập học trễ hơn thời gian nhập học tập trung thì làm thủ tục nhập tại phòng Công tác sinh viên (cơ sở Phú Nhuận, TP.HCM).

Trong khi đó, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM quy định thời gian thí sinh trúng tuyển nhập học tập trung từ ngày 3.10 đến hết 7.10. Trong đó, trong ngành 3.10 việc nhập học thực hiện với thí sinh trúng tuyển chương trình chất lượng cao. Trong 4 ngày còn lại, sinh viên chương trình đại trà nhập học theo mốc thời gian cho các ngành khác nhau...

Ghi nhận tại các trường ĐH, tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học và chính thức nhập học cũng ở mức khác nhau. Nhiều trường ĐH công lập có tỷ lệ thí sinh xác nhận nhập học ở mức cao trong khoảng 100% như: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - luật, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, Trường ĐH Y dược TP.HCM... Trong khi đó, tỷ lệ xác nhận nhập học ở một số trường tư thục cũng có nhiều mức khác nhau, có những trường chỉ trên dưới 50% trên tổng số thí sinh trúng tuyển.

Hiện nhiều trường ĐH vẫn đang trong thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 1. Thí sinh chưa trúng tuyển hoặc trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học, vẫn còn cơ hội tham gia xét tuyển bổ sung vào các trường này. Tuy nhiên, ở đợt xét tuyển bổ sung các trường có quy định khác nhau về ngành, chỉ tiêu, phương thức, thời gian và cách thức nộp hồ sơ. Thí sinh cần theo dõi thông tin và hướng dẫn cụ thể của từng trường khi tham gia xét tuyển bổ sung.

Như Thanh Niên đã đưa tin, ghi nhận từ hệ thống của Bộ GD-ĐT, có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Tỷ lệ này cao hơn năm 2021 khi chỉ đạt 55,3% và năm cao nhất trước đây cũng chỉ là là 63%.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...