Cô trò bắt trend chụp ảnh 'chỉ tay' đầu năm học

14:01 - 26/09/2023

Từ clip 'thầy cô chỉ tay' lên xu hướng trên TikTok , giáo viên và học sinh một số trường THPT cùng nhau 'bắt trend' để lưu giữ kỷ niệm.

 

Trong trào lưu 'thầy cô chỉ tay', người dùng mạng xã hội đăng tải hình ảnh giáo viên nghiêm nghị chỉ bảo trước sự phản ứng đáng yêu và ngộ nghĩnh của cả lớp.

Trên Facebook "Học sinh TP. Hồ Chí Minh", không ít học sinh THPT đã đăng tải loạt ảnh 'bắt trend' của lớp mình và nhận được nhiều lượt tương tác.

Chẳng hạn, Trần Ngọc Huyền (lớp 10C11, Trường THPT Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM) cùng các bạn khác đã thành công 'lôi kéo' cô chủ nhiệm tham gia để gắn kết tập thể lớp ngoài giờ học. "Cô của chúng em 'Gen Z' lắm nên không khó để rủ cô chụp chung", Huyền bày tỏ.

Trong khi đó, giáo viên đồng ý 'bắt trend' cùng lớp của Kha Huỳnh Bảo Ngọc (lớp 10, Trường THPT Võ Văn Kiệt, Q.8) với điều kiện các em phải làm bài xong và chỉ quay-chụp vào giờ ra chơi để tránh ảnh hưởng tiến độ học tập.

Cô trò bắt trend chụp ảnh

Lớp của Kha Huỳnh Bảo Ngọc và cô chủ nhiệm

Cuối cùng, cả lớp Ngọc cũng cho ra được thành quả 'bắt trend' đáng nhớ. "Chúng em rất vui khi có thể lưu giữ kỷ niệm bên nhau và còn hào hứng khoe ảnh cùng các bạn học sinh trường khác", Ngọc chia sẻ.

Với cô Lương Hải Dương, giáo viên Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, Q.6, TP.HCM, việc chụp hình có thể được xem là cách mở đầu một năm học mới, thể hiện sự quyết tâm của cô-trò trong hành trình sắp tới. Cô Dương bày tỏ: "Cả lớp tạo dáng đủ kiểu từ nghiêm túc đến nhí nhảnh. Tôi thấy được sự vui vẻ hiện rõ trên khuôn mặt học trò".

Cô trò bắt trend chụp ảnh

Cô Lương Hải Dương cùng cả lớp

Lớp 12A6 do thầy Phạm Điền Khoa (Trường THPT Trần Khai Nguyên, Q.5, TP.HCM) làm chủ nhiệm cũng không 'nằm ngoài trend', bởi tập thể chưa có ảnh chụp chung và đây sẽ là cơ hội ăn mừng cờ thi đua hạng nhất tuần.

Không chỉ 'đu trend' mạng xã hội, một số giáo viên cho rằng những hoạt động nhỏ ngoài giờ học như thế này sẽ tác động tích cực đến trải nghiệm ở trường của học sinh.

Cô trò bắt trend chụp ảnh

Thầy Phạm Điền Khoa và lớp của mình

"Mục tiêu hướng đến của giáo dục là xây dựng trường học/lớp học hạnh phúc. Do đó, những hoạt động tuy đơn giản nhưng vui vẻ và có tính tập thể sẽ đem lại hiệu quả cao", thầy Điền Khoa bộc bạch.

Cô trò bắt trend chụp ảnh

Nhiều hình ảnh cô trò bắt trend chụp ảnh 'chỉ tay' đầu năm học được chia sẻ trên mạng xã hội

Còn theo cô Hải Dương, tương tác thân thiện giữa giáo viên và học sinh giúp tăng cường sự gắn kết, đồng thời khích lệ tinh thần học tập của các em.

Cô trò bắt trend chụp ảnh

Lớp của Trần Ngọc Huyền và cô chủ nhiệm

Nhận thấy đây là trào lưu ý nghĩa, Đỗ Ngọc Bảo Trâm (lớp 10, Trường THPT Lê Hoàn, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) và cả lớp quyết định sẽ 'bắt trend' trong thời gian tới để vừa tạo kỷ niệm thời học trò, vừa cải thiện mối quan hệ với thầy cô sau những giờ học căng thẳng.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...