Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: ‘Luôn có phương án sẵn sàng để kỳ thi diễn ra tốt nhất’

20:05 - 06/07/2022

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn tại buổi việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế về tình hình phát triển giáo dục, đào tạo và công tác chuẩn bị trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chiều 6.7, tại UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, về tình hình phát triển giáo dục, đào tạo và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: ‘Luôn có phương án sẵn sàng để kỳ thi diễn ra tốt nhất’

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã báo cáo về các kết quả hoạt động GD-ĐT trong năm qua.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ông Tân cho biết, hiện có 13.344 thí sinh dự thi được tổ chức thi tại 37 điểm thi tại các trường trên địa bàn 9 huyện, thị xã, TP.Huế.

Hơn 2.500 cán bộ, giáo viên và nhân viên được điều động làm nhiệm vụ công tác thi, trong đó 111 cán bộ thanh tra thi là các giảng viên của Trường ĐH Đà Nẵng. Theo ông Tân, đến hôm nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: ‘Luôn có phương án sẵn sàng để kỳ thi diễn ra tốt nhất’

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế

Ngoài các công tác chuẩn bị hỗ trợ thí sinh và bảo mật đề thi, vấn đề phòng chống dịch Covid -19 trong kỳ thi năm nay được tỉnh Thừa Thiên-Huế đặc biệt chú trọng.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng đã chỉ đạo cho Sở Y tế có trách nhiệm làm công tác vận chuyển, hướng dẫn cho các thí sinh bị nhiễm Covid-19 tham gia thi.

“Việc làm này được triển khai hết sức chặt chẽ bởi vì đây là công tác liên quan pháp lý, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ, đến thời điểm hiện tại, tất cả đã cơ bản hoàn chỉnh”, ông Bình nói.

Bên cạnh đó lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan cũng đã có những ý kiến, kiến nghị Bộ GD-ĐT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục Thừa Thiên-Huế đã đạt được. Ngoài ra, qua báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng cho rằng tinh thần chỉ đạo và công tác chuẩn bị của tỉnh Thừa Thiên-Huế đã được thực hiện rất tốt.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: ‘Luôn có phương án sẵn sàng để kỳ thi diễn ra tốt nhất’

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên, để kỳ thi diễn ra tốt nhất, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Thừa Thiên-Huế phải luôn đặt ra những tình huống mới có thể sẽ xảy ra, bên cạnh đó phải luôn thận trọng để kỳ thi năm nay được diễn ra tốt nhất.

“Đặc biệt là việc hỗ trợ các cháu đi thi, đội ngũ cán bộ phải nhắc nhở để tránh những việc đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi. Đảm bảo cán bộ coi thi và phục vụ thi chất lượng, có những phương án sẵn sàng trước mọi tình huống", Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...