Tiền Giang: Không kiểm soát giấy đi đường trong nội tỉnh

19:37 - 14/10/2021

UBND tỉnh Tiền Giang vừa phát hành công văn đầu tiên áp dụng Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, tỉnh Tiền Giang không kiểm tra giấy đi đường đối với việc di chuyển của người dân trong nội bộ tỉnh.

UBND tỉnh Tiền Giang vừa phát hành công văn đầu tiên áp dụng Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, tỉnh Tiền Giang không kiểm tra giấy đi đường đối với việc di chuyển của người dân trong nội bộ tỉnh.

Chiều 14.10, ông Nguyễn Văn Mười, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ký ban hành công văn về việc “rà soát, bố trí trạm/chốt và hướng dẫn tạm thời cho việc đi lại của người dân trong địa bàn tỉnh”. Đây là công văn đầu tiên của UBND tỉnh Tiền Giang căn cứ theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11.10.2021 của Chính phủ.

Tiền Giang: Không kiểm soát giấy đi đường trong nội tỉnh

UBND tỉnh Tiền Giang thông báo không kiểm tra giấy đi đường của người dân trong nội bộ tỉnh nhưng hiện tình trạng "khóa cứng" không có người trực như thế này vẫn tồn tại khá nhiều ở tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, UBND tỉnh Tiền Giang thông báo không kiểm tra giấy đi đường đối với việc di chuyển của người dân trong nội bộ tỉnh. Riêng người di chuyển từ xã, phường, xóm, ấp… là vùng đỏ (nguy cơ rất cao) và vùng cam (nguy cơ cao) thì tạm thời vẫn sử dụng giấy đi đường và phải có test nhanh Covid-19 với kết quả âm tính trong 48 giờ hoặc xét nghiệm RT-PCR trong 72 giờ.

UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu các địa phương không để tồn tại hoặc thiết lập các chốt kiểm soát dịch giữa vùng xanh, vùng vàng (nguy cơ trung bình). Chỉ tiếp tục kiểm soát người từ vùng cam, vùng đỏ.

UBND tỉnh giao Công an tỉnh tiếp tục duy trì, siết chặt việc kiểm soát tại các chốt cửa ngõ vào tỉnh và có đề xuất UBND tỉnh về việc bố trí các chốt kiểm soát tại vùng Tây (H.Cai Lậy, H.Cái Bè…), vùng Đông (H.Gò Công, H.Chợ Gạo…) của tỉnh.

UBND cấp huyện tổ chức lại các chốt kiểm soát để vừa chống dịch hiệu quả vừa tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.

Tiền Giang: Không kiểm soát giấy đi đường trong nội tỉnh

Theo quy định của UBND tỉnh Tiền Giang, người vào tỉnh phải có giấy tiếp nhận của lãnh đạo UBND cấp huyện của tỉnh Tiền Giang nơi người đó muốn đến, test nhanh âm tính trong 48 giờ.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trong ngày 14.10, ngoại trừ các điểm phong tỏa y tế thì các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP.Mỹ Tho đã được tháo dỡ hết. Trong khi đó, hầu hết các huyện, thị còn lại của tỉnh Tiền Giang vẫn giữ nguyên trạng các chốt/trạm kiểm soát dịch Covid-19.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...