Thêm nhiều đối tượng được hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

06:10 - 15/10/2021

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68 về hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.

them-nhieu-doi-tuong-duoc-ho-tro-tu-goi-26000-ti-dong

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 126 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68 về hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Theo đó, NLĐ tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên (tính từ 1.5.2021 - 31.12.2021) và thuộc các trường hợp sau: đang phải điều trị Covid-19, cách ly y tế, trong khu vực bị phong tỏa, do doanh nghiệp tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch hoặc có trụ sở thuộc địa bàn thực hiện theo Chỉ thị 16 hoặc bố trí lại sản xuất, lao động để phòng, chống dịch… được hỗ trợ 1 lần, theo 2 mức: NLĐ tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương từ 15 ngày liên tục trở lên đến dưới 1 tháng được hỗ trợ 1,855 triệu đồng/người; từ 1 tháng trở lên được 3,71 triệu đồng/người.

NLĐ ngừng việc và thuộc các trường hợp trên được hỗ trợ một lần 1 triệu đồng. NLĐ chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp được hỗ trợ một lần 3,71 triệu đồng.

Hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh và có trong danh mục của cơ quan thuế; hộ kinh doanh sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối; người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ không phải đăng ký hộ kinh doanh… phải dừng hoạt động từ 15 ngày trở lên được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Nghị quyết mới cũng bổ sung chính sách hỗ trợ 1 triệu đồng đối với người cao tuổi và người khuyết tật nặng, người khuyết tật đặc biệt nặng là F0 hoặc F1 trong thời gian điều trị, cách ly từ ngày 27.4 - 31.12.2021.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...