Tây Bắc bộ, miền Trung nắng gay gắt vào đầu tuần, có nơi trên 38 độ C

17:03 - 02/04/2023

Theo dự báo, đợt nắng nóng ở phía tây Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế sẽ diễn ra từ ngày hôm nay đến ngày 5.4, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến trên 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn, ngày 2.4, khu vực phía tây Bắc bộ và vùng núi phía tây khu vực Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng nóng cục bộ.
Tây Bắc bộ, miền Trung nắng gay gắt vào đầu tuần, có nơi trên 38 độ C

Tây Bắc bộ và miền Trung nắng nóng vào đầu tuần, có nơi trên 38 độ C

Nhiệt độ lúc 13 giờ hôm nay ở một số nơi như: H.Tương Dương (tỉnh Nghệ An) 36,3 độ C; H.Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên - Huế) 35,2 độ C…

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng vùng ven biển có nắng nóng cục bộ. Độ ẩm tương đối thấp, 35 - 50%.

Khu vực phía tây Bắc bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C; riêng khu vực phía tây Bắc bộ ngày 4.4 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp, 40 - 55%.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...