Phát hiện 2 phòng khám có dấu hiệu 'vẽ bệnh, moi tiền'

08:17 - 29/03/2023

2 phòng khám có dấu hiệu 'vẽ bệnh, moi tiền' này đã nhiều lần vi phạm pháp luật về khám, chữa bệnh và từng bị tước chứng chỉ hành nghề, đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Sáng 29.3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, liên tục trong 2 ngày 25 và 26.3, đường dây nóng 0989401155 của Thanh tra Sở Y tế tiếp nhận thông tin phản ánh phòng khám Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh.

Cụ thể, lúc 17 giờ 20, ngày 25.3, Thanh tra Sở Y tế có tiếp nhận thông tin phản ánh về việc một bệnh nhân nam, 20 tuổi đang làm thủ thuật cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu (thuộc Công ty TNHH MTV dịch vụ y tế Hoàn Cầu, 80 - 82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5) với giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ thuật lại bị phòng khám "vẽ" thêm bệnh khác và yêu cầu đóng thêm 15 triệu đồng.

Phát hiện 2 phòng khám có dấu hiệu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền"

Thanh tra Sở Y tế triển khai ngay đoàn kiểm tra phối hợp Phòng y tế Q.5 kiểm tra Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra ghi nhận có người bệnh như trong phản ánh đã đến khám chữa bệnh và đã ra về trước đó.

Bệnh nhân này cho biết họ từng khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Vừa qua, khi đến đây khám, vì chi phí cao hơn so với dự kiến nên phải nhờ người quen gọi Hotline đường dây khiếu nại số 0989401155 của Thanh tra Sở Y tế để nhờ giúp đỡ.

Trường hợp thứ hai, lúc 15 giờ 20, ngày 26.3, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục tiếp nhận thông tin phản ánh của một bệnh nhân đến Phòng khám đa khoa Nam Việt (202 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10) tư vấn phá thai không đau với giá 17 triệu đồng. Nhưng khi thu tiền là 24 triệu đồng, tức thêm 7 triệu đồng phí dịch vụ nhưng không nói rõ dịch vụ gì, không có hồ sơ bệnh nhân, không có biên lai thu tiền.

Phát hiện 2 phòng khám có dấu hiệu

Phòng khám đa khoa Nam Việt từng nhiều lần vi phạm

Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng y tế Q.10, UBND và Công an P.15, Q.10 kiểm tra đột xuất tại phòng khám này. Thời điểm kiểm tra ghi nhận có mặt người bệnh tại phòng bệnh. Đây là bệnh nhân nữ, sinh năm 2001. Bệnh nhân cho biết ngày 26.3 đến phònh khám chấm dứt thai 6 tuần 1 ngày tuổi. Đoàn kiểm tra xác định phản ánh qua đường dây nóng là đúng sự thật.

Theo Thanh tra Sở Y tế, cả 2 trường hợp trên đều phát hiện có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" người bệnh.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với đại diện 2 phòng khám này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Thanh tra Sở Y tế, trước đây Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu và Phòng khám đa khoa Nam Việt đều từng vi phạm các quy định hành nghề và từng bị xử phạt ở mức tước chứng chỉ hành nghề và đình chỉ hoạt động có thời hạn.

Báo Thanh Niên cũng đã nhiều lần phản ánh về vi phạm trong khám chữa bệnh của 2 phòng khám nói trên.

Ngày 22.12.2022, Sở Y tế TP.HCM triển khai quy trình phản ứng nhanh trong tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có "vẽ bệnh, moi tiền" của người bệnh.

Theo đó, khi tiếp nhận thông tin phản ánh các phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền", Thanh tra Sở Y tế sẽ triển khai đoàn kiểm tra đi xuống cơ sở ngay để kịp thời làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định. Sở Y tế khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại 0989401155 hoặc qua đường dây nóng Sở Y tế 0967771010.

 
 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...