Ngành y tế TP.HCM 'phẫn nộ' với phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài khám, chữa bệnh thiếu đạo đức

11:48 - 30/11/2022

Sau một thời gian tạm lắng xuống do dịch bệnh Covid-19, gần đây một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài lại tái xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Trước thực trạng các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài tái xuất hiện các hành vi vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh, "vẽ bệnh" để moi tiền người bệnh gây nhức nhối, căm phẫn cho người bệnh, sáng 30.12, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngành y tế lên án mạnh mẽ các hành vi thiếu đạo đức này.

Ngành y tế TP.HCM

Vấn nạn làm tiền ở các phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài tái diễn liên tục

“Nhân viên của ngành y tế TP đều phẫn nộ và lên án mạnh mẽ các hành vi vẽ bệnh, moi tiền người bệnh của một vài phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài thường xuyên tái phạm những hành vi thiếu đạo đức. Sở Y tế kêu gọi người dân và nhân viên y tế cùng hỗ trợ ngành y tế phát hiện và kịp thời thông báo về Thanh tra Sở Y tế bằng cách gọi đường dây nóng, hoặc thông báo qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” hoặc bất cứ hình thức nào có thể để kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật”, lãnh đạo ngành y tế thông tin.

Để chấn chỉnh các phòng khám tư nhân này, ngành y tế TP kiến nghị Quốc hội sớm thông qua luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Trong đó, cần quy định bác sĩ nước ngoài muốn hành nghề khám, chữa bệnh tại Việt Nam bắt buộc phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề, bắt buộc phải thông thạo tiếng Việt và nói tiếng Việt khi khám bệnh, và các quy định này sớm có hiệu lực khi được ban hành.

Bên cạnh đó, cần tăng nặng các hình thức xử phạt như: thu hồi vĩnh viễn chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động nếu tái phạm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các hành vi liên quan đến đạo đức hành nghề khám, chữa bệnh.

Tăng cường phối hợp với Sở Y tế trong quản lý hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Sở duy trì thường xuyên (không chỉ chiến dịch) công tác thanh, kiểm tra các phòng khám có yếu tố nước ngoài và từng vi phạm, tiếp tục xử lý nghiêm với mức hình phạt cao nhất theo quy định hiện hành.

Sở Y tế cũng đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường phối hợp với Sở Y tế trong quản lý hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn.

Cụ thể, chỉ đạo Phòng Y tế phối hợp với các bộ phận chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát các địa chỉ phòng khám tư nhân từng vi phạm, đang vi phạm và bị tạm đình chỉ ngưng hoạt động; buộc các cơ sở vi phạm ngưng quảng cáo, che hoặc gỡ biển hiệu trong thời gian bị tạm ngưng hoạt động.

Nhiều năm qua, PV báo Thanh Niên từng xâm nhập một số phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài, họ "làm tiền" bệnh nhân trên bàn mổ một cách trắng trợn. Nhiều bệnh nhân là nạn nhân của các phòng khám này bị "móc túi" ngay trong phòng khám rất uất ức. Nhưng việc xử lý chỉ dừng lại phạt tiền có giới hạn, rút chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động có thời hạn, sau đó mọi việc tái diễn.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...