Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, sạt lở đất

09:42 - 29/09/2022

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (bão Noru) đang khiến nhiều địa phương ở Hà Tĩnh bị chia cắt do ngập úng cục bộ và sạt lở đất.

Nhiều nơi bị ngập, giao thông bị chia cắt

Sáng nay (29.9), trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND H.Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, những ngày qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 nên nhiều nơi trên địa bàn xảy ra mưa lớn. Mưa lớn kéo dài và nước từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập cục bộ tại nhiều địa phương trên địa bàn từ đêm qua (28.9) cho đến nay.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, sạt lở đất

Cầu tràn Phố Giang bị ngập sâu từ tối 28.9

“Hiện tại trên địa bàn đã bị ngập lụt cục bộ tại một số khu vực nằm ở vùng trũng thấp, trong đó có một số nhà dân và các tuyến đường giao thông liên xã”, ông Thọ nói.

Theo ông Thọ, từ đêm 28.9, cầu tràn Phố Giang nối TT.Phố Châu và xã Sơn Giang bị ngập sâu; một số tuyến đường giao thông tại các xã Sơn Hồng, Sơn Lâm, Kim Hoa... bị ngập, gây chia cắt nhiều khu vực.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, sạt lở đất

Các ngành chức năng H.Hương Sơn lập chốt không cho người dân đi qua cầu tràn Phố Giang để đảm bảo an toàn

Ngay trong đêm, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã kịp thời có mặt tại các điểm bị ngập, các hộ gia đình có nguy cơ ảnh hưởng do mưa lũ, sạt lở đất để hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn. Đồng thời cắm biển cảnh báo và phân công lực lượng trực chốt để đảm bảo an toàn.

Sạt lở trên Quốc lộ 8A

Trước đó, vào chiều 28.9, QL 8A, đoạn qua địa phận xã Sơn Kim 1 (H.Hương Sơn) cũng xảy ra sạt lở mái taluy dương khiến khoảng 600 m3 đất đá đổ sập xuống đường gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi phát hiện, đơn vị đang thi công dự án nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ này đã điều động công nhân đưa máy móc đến để giải phóng đất đá, giao thông qua tuyến đã phục hồi.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, sạt lở đất

Tuyến QL 8A bị sạt lở mái taluy dương vào chiều 28.9

Theo Công ty CP Thủy điện Hương Sơn, hiện tại mực nước hồ chứa thủy điện đang ở cao trình 803,86 m so với mực nước biển, lưu lượng nước về hồ đạt 10 m3/s. Để đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du, Công ty CP thủy điện Hương Sơn sẽ tiến hành điều tiết nước qua các cửa van đập tràn từ 15,4 - 92 m3/s từ 11 giờ trưa nay (29.9).

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, sạt lở đất

Nhiều tuyến đường liên xã ở H.Hương Khê bị ngập úng cục bộ

50 hộ của đồng bào dân tộc Chứt bị cô lập

Còn tại H.Hương Khê (Hà Tĩnh), mưa lớn kéo dài những ngày qua cũng gây chia cắt giao thông và ngập lụt cục bộ tại một số địa phương. Từ chiều 28.9, một số tuyến đường giao thông ở các xã như Hương Đô, Lộc Yên, Phúc Trạch đã bị ngập sâu khiến người dân không thể qua lại.

Riêng tại xã Hương Liên (H.Hương Khê), mưa lớn kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về khiến cầu tràn bắc qua sông Ngàn Sâu nối trung tâm xã này với bản Rào Tre bị ngập sâu từ 1 - 1,5 m.

Hà Tĩnh: Mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, sạt lở đất

Cầu tràn vào bản Rào Tre bị ngập sâu

Do đây là con đường “độc đạo” nên toàn bộ gần 50 hộ dân của đồng bào dân tộc Chứt ở bản Rào Tre tạm thời bị cô lập. UBND xã Hương Liên cũng đã cung cấp lương thực, thực phẩm cho các hộ dân và lắp biển cảnh báo, rào chắn cấm người dân qua lại cầu tràn để đảm bảo an toàn.

Ông Phan Kỳ, Phó chủ tịch UBND H.Hương Khê cho hay, vào sáng nay, ngành chức năng của huyện sẽ đi kiểm tra tình hình ngập lụt do mưa lớn tại các địa phương trên địa bàn để chỉ đạo triển khai các công tác ứng phó.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...