Đắk Lắk: Hơn 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

16:33 - 02/12/2021

Một nhóm hơn 100 tình nguyện viên gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ sẽ tham gia triển khai thí điểm hỗ trợ chăm sóc, điều trị F0 tại nhà ở Đắk Lắk.

Một nhóm hơn 100 tình nguyện viên gồm nhiều bác sĩ, dược sĩ sẽ tham gia triển khai thí điểm hỗ trợ chăm sóc, điều trị F0 tại nhà ở Đắk Lắk.

Ngày 2.12, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết UBND tỉnh này đã đồng ý cho triển khai thí điểm thực hiện quản lý điều trị, chăm sóc người nhiễm Covid-19 (F0) tại nhà trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị liên quan được giao chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thí điểm đảm bảo hiệu quả, đúng quy định và không gây lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Tổ chức kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả sau thời gian thực hiện thí điểm và những khó khăn, vướng mắc cần điều chỉnh khắc phục.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng giao UBND các huyện, thị xã chủ động rà soát năng lực thực tế của địa phương về trạm y tế lưu động, kế hoạch cung cấp ô xy y tế; kiện toàn, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho việc quản lý, chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà và đăng ký thực hiện thí điểm trên tinh thần tự nguyện.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các huyện, thị xã, thành phố thành lập tổ điều phối trạm y tế lưu động và quản lý F0 tại nhà của cấp huyện để theo dõi sức khỏe người nhiễm, người cách ly y tế tại nhà.

Đắk Lắk: Hơn 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

Bình ô xy được nhà hảo tâm trao tặng phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Đắk Lắk

Nhiều nhà hảo tâm cùng đồng hành, hỗ trợ nhóm tình nguyện viên

Hiện trên địa bàn Đắk Lắk hình thành một nhóm tình nguyện viên, gồm 40 bác sĩ, 60 dược sĩ và nhiều người ngoài ngành y, tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, do bác sĩ Phạm Hòa Anh, công tác tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) làm trưởng nhóm.

Theo bác sĩ Anh, nhóm tình nguyện viên nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều nhà hảo tâm về kinh phí, trang thiết bị, thuốc điều trị; và cũng nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM). Khi bệnh nhân được cho điều trị tại nhà, nhóm sẽ tiếp nhận điều trị và phối hợp với cơ sở y tế địa phương để theo dõi triệu chứng, kê đơn, giao thuốc, hỗ trợ các thiết bị y tế khác như máy đo SpO2, bình ô xy đến tận nhà.

Quá trình điều trị F0 tại nhà, nếu bệnh nhân có diễn biến khác thường thì sẽ được sắp xếp nhập viện. Đối với các bệnh nhân đang được điều trị trong các bệnh viện tại Đắk Lắk, nhóm sẽ hỗ trợ thăm khám online, theo dõi triệu chứng, tư vấn cho bệnh nhân về mặt tâm lý và phối hợp với các bệnh viện trong các phác đồ điều trị để kịp thời có hướng xử lý nếu có diễn biến bất thường.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...