Chủ động xây dựng các kịch bản có nhiều bệnh nhân mắc để có phương án cụ thể

06:34 - 14/05/2021

Chiều 13.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm, làm việc, kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy và BV Đại học Y Dược TP.HCM.

Chủ động xây dựng các kịch bản có nhiều bệnh nhân mắc để có phương án cụ thể

 

Tại buổi làm việc với các BV, Thủ tướng lưu ý dịch bệnh Covid-19 còn hết sức phức tạp do nhiều nguyên nhân, như chủng mới có tốc độ lây nhiễm nhanh; tư tưởng lơ là mất cảnh giác của một số cơ quan, đơn vị, cá nhân khi cả nước có nhiều ngày liền không có ca lây nhiễm trong cộng đồng; xuất nhập cảnh trái phép… Bên cạnh đó, quá trình quản lý cách ly và sau cách ly cũng còn lỗ hổng; tình hình dịch bệnh ở các nước xung quanh còn nhiều phức tạp.
Qua 3 lần bùng phát, cả nước chung tay đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi được dịch bệnh. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn một số việc chưa xử lý kịp thời. Vì vậy trong lần thứ 4 này, cần lưu ý để tránh 2 khuynh hướng: phòng tránh khi có dịch nhưng khi không có thì lơ là; khi dịch bùng phát lại hoảng loạn, lo sợ, mất bình tĩnh, mất tỉnh táo.
Thủ tướng nhấn mạnh dù chúng ta đang kiểm soát được tình hình và đi đúng hướng nhưng nếu không dự báo tốt, dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Chủ trương của Chính phủ là phát triển xây dựng đất nước theo mục tiêu kép, phát triển kinh tế toàn dân, bảo vệ tinh thần, vật chất cho nhân dân. Tuy nhiên, không có nghĩa là nóng vội, hy sinh sự an toàn, sức khỏe của nhân dân. Vì vậy, đòi hỏi các cơ quan, ban ngành đoàn thể và cả hệ thống chính trị đều phải hết sức linh hoạt.
Thủ tướng chỉ đạo, đối với tình hình dịch bệnh hiện tại, chúng ta phải chủ động chuyển từ phòng ngừa sang chống; tăng cường xét nghiệm trên diện rộng; phát hiện sớm, truy vết thần tốc, đề cao cảnh giác, cách ly nhanh, xử lý dứt điểm nhanh chóng ổn định tình hình; tăng cường phân cấp cơ quan thẩm định cho các địa phương từ thôn, bản, xã, ấp… Tự mỗi cá nhân chủ động phòng ngừa cho bản thân.
Đây chính là thời điểm huy động sức mạnh đoàn kết, đại đoàn kết của toàn dân tộc để chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng các kịch bản có nhiều bệnh nhân mắc và đưa ra các phương án cụ thể. Theo Thủ tướng, việc giãn cách, cách ly xã hội phải tùy vào tình hình, thực tế của từng địa phương.
Thủ tướng thay mặt Đảng và Nhà nước ghi nhận, biểu dương và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ của BV Chợ Rẫy, BV Đại học Y Dược TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, đã nỗ lực trong quá trình ngăn chặn, đẩy lùi các nguy cơ, phòng chống dịch Covid-19.
Chủ động xây dựng các kịch bản có nhiều bệnh nhân mắc để có phương án cụ thể

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Tế Công Truyền Kỳ

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...