Ca mắc gia tăng, tỉnh Bạc Liêu lập thêm 3 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19

09:54 - 15/10/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có thêm nhiều ca dương tính Covid-19 do người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có thêm nhiều ca dương tính Covid-19 do người dân tự phát về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sáng 15.10, tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 40 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, có đến 39 trường hợp là người dân ở Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, TP.HCM… tự phát về quê. Tất cả các trường hợp này đều được cách ly tập trung từ ban đầu nên không có khả năng lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ca mắc gia tăng, tỉnh Bạc Liêu lập thêm 3 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19
Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu được trưng dụng làm khu thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh hằng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ra quyết định thành lập thêm 3 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, trưng dụng khu B (Khu ký túc xá sinh viên Bạc Liêu, P.1, TP.Bạc Liêu) làm cơ sở số 1 của tỉnh với quy mô điều trị 200 giường; khi cần thiết sẽ sử dụng khu A của ký túc xá này để mở rộng lên 400 giường bệnh. Trung tâm bồi dưỡng Chính trị H.Đông Hải có quy mô 120 giường và Trung tâm y tế H.Vĩnh Lợi có quy mô 130 giường cũng được trưng dụng.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 số 1 tỉnh Bạc Liêu và Trung tâm bồi dưỡng Chính trị H.Đông Hải chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh Covid-19 nhẹ và không có triệu chứng theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, thời gian hoạt động từ ngày 15.10 cho đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép giải thể. Riêng Trung tâm y tế H.Vĩnh Lợi có nhiệm vụ thu dung, điều trị cho bệnh nhân mức độ trung bình, nhẹ và không có triệu chứng.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...