Bình Định: Hoạt động kinh doanh dịch vụ nào được hoạt động lại từ ngày 15.10?

21:24 - 13/10/2021

Từ ngày 15.10, tỉnh Bình Định sẽ mở lại các dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí, kinh doanh dịch vụ ăn, uống, tắm biển… kèm theo điều kiện và phải bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 15.10, tỉnh Bình Định sẽ mở lại các dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí, kinh doanh dịch vụ ăn, uống, tắm biển… kèm theo điều kiện và phải bảo đảm phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 13.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký công văn về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn từ 0 giờ ngày 15.10, trong đó có cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ kèm theo điều kiện.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động

UBND tỉnh Bình Định cho phép mở lại dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà (như: gym, yoga, aerobic, khiêu vũ, bi da, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp, massage, karaoke), bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim… nhưng chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Bình Định: Hoạt động kinh doanh dịch vụ nào được hoạt động lại từ ngày 15.10?

Các khu di tích, điểm tham quan ở Bình Định đã được hoạt động trở lại

Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại 1 địa điểm trong cùng 1 thời gian. Nếu tại một địa điểm trong cùng một thời gian có nhiều đoàn khách thì phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn khách.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát…) chỉ được phục vụ không quá 50% công suất (số bàn/số ghế), khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 2 m, bố trí khách ngồi riêng theo nhóm. Trường hợp khách đi riêng lẻ bố trí ngồi chung bàn thì phải có tấm chắn ngăn cách hoặc bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống có phòng riêng thì bố trí không quá 10 người/phòng. Khuyến khích bán hàng mang về.

Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tối đa đến 21 giờ hàng ngày.

Tỉnh Bình Định cũng cho phép tắm biển từ 4 giờ 30 phút đến 7 giờ hàng ngày nhưng không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn, uống, bán hàng rong… trên bãi biển và không tổ chức dịch vụ tắm nước ngọt, phải đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Bình Định: Hoạt động kinh doanh dịch vụ nào được hoạt động lại từ ngày 15.10?
Tỉnh Bình Định cho phép tắm biển từ 4 giờ 30 phút đến 7 giờ hằng ngày

Các resort, khách sạn, nhà nghỉ... (gọi chung là các cơ sở lưu trú) khi đón khách lưu trú từ tỉnh/thành khác đến Bình Định phải đảm bảo điều kiện: Người đủ 18 tuổi trở lên, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền), có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K.

Điều kiện đối với chủ cơ sở và khách hàng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ bố trí nơi dán mã QR, nước sát khuẩn tay hoặc nơi rửa tay có xà phòng, người đo thân nhiệt cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ.

Chủ cơ sở/người quản lý và nhân viên phục vụ đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc.

Bình Định: Hoạt động kinh doanh dịch vụ nào được hoạt động lại từ ngày 15.10?

Khách hàng sử dụng dịch vụ phải quét mã QR, đo thân nhiệt

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, nhất là yêu cầu 5K, bắt buộc phải quét mã QR khi tham gia sử dụng dịch vụ.

Đăng ký hoạt động kinh doanh tại UBND xã, phường

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo các xã, phường, thị trấn trực thuộc tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại.

UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm tiếp nhận đăng ký, thẩm định xác nhận đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ đủ điều kiện hoạt động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và buộc dừng hoạt động nếu không thực hiện đúng, đầy đủ quy định.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...