Bão Noru: Người dân Quảng Nam đi sơ tán nhưng 'tâm trí còn ở nhà’

11:00 - 27/09/2022

Có khoảng 45.000 hộ dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được sơ tán đến nơi an toàn trong sáng nay (27.9) để phòng bão Noru. Nhiều người rời nhà đi sơ tán trong nhưng lòng vẫn chất chứa bao nhiêu lo lắng: "Người đi nhưng tâm trí còn ở nhà".

Sáng nay 27.9, tất cả các địa phương ven biển và vùng xung yếu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt triển khai các phương tiện đưa đón người dân vùng nguy hiểm đến khu vực an toàn để phòng tránh bão Noru (bão số 4).

Chính quyền địa phương điều động các lực lượng vũ trang gồm công an, cơ quan quân sự, dân quân, bộ đội biên phòng hỗ trợ, giúp đỡ người dân để công tác sơ tán được đảm bảo an toàn.

Rời đi trong bất an

Xe bắt đầu lăn bánh đưa những người dân sơ tán đến nơi an toàn, nhưng trên khuôn mặt của bà Kiều Thị Khương (65 tuổi, ở thôn Hoà Thượng, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) còn vương vất lo. Chồng mất sớm, con cái đi làm ăn xa nên khi có bão lớn, bà lo chằng chống nhà cửa từ sớm, sau đó mới sơ tán.

Bão Noru: Người dân Quảng Nam đi sơ tán nhưng

Bà Kiều Thị Khương rời đi trong lo lắng, bất an

Theo chị Hải, việc sơ tán cũng được chính quyền địa phương đến tận nhà vận động, thông báo. Nhiều người dân lo lắng cho nhà cửa tài sản của mình không chịu rời đi thì bị cơ quan chức năng cưỡng chế đưa đi.

“Giờ chỉ mong sao bão có thể tan trên biển Đông thì hạnh phúc biết mấy! Chứ miền quê nghèo này mà năm nào cũng gánh chịu mưa bão, lũ lụt thì làm sao dân chịu nổi. Khổ vô cùng!”, chị Hải thở dài.

Bế con hai tháng tuổi đi sơ tán

Bế đứa cháu chạy trong mưa để lên xe buýt, bà Nguyễn Thị Liễu (53 tuổi, ở thôn Tĩnh Thủy, xã Tam Thanh) cho biết con cái đi làm ăn xa, hai bà cháu ở nhà nên khi nghe thông báo sơ tán của chính quyền địa phương bà liền dọn ít đồ cần thiết đưa cháu đi.

Bão Noru: Người dân Quảng Nam đi sơ tán nhưng

Chị Quýt bế con trai hai tháng tuổi đi sơ tán

Ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, cho biết trong ngày hôm qua (26.9), thành phố đã triển khai xen ghép hơn 1.750 hộ với hơn 5.000 nhân khẩu. Trong sáng nay, địa phương tiếp tục tập trung sơ tán người dân xã Tam Thanh, địa bàn sát biển với số lượng khoảng 459 hộ, hơn 1.600 khẩu tập trung về các địa điểm xen ghép trên địa bàn.

Tại cuộc họp chiều tối 26.9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu phải triển khai di dời dân xong trước 9 giờ sáng 27.9.

“Cơn bão này đi tốc độ rất nhanh và không có yếu tố nào xung quanh cản trở nó cả, đường đi dường như cố định nên việc sơ tán dân là phải làm càng sớm càng tốt. Lương thực phẩm, nước uống phải đảm bảo khi người dân sơ tán về các điểm tập trung”, ông Thanh yêu cầu

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, tính đến 5 giờ hôm nay 27.9, Quảng Nam có hơn 45.000 hộ với hơn 155.000 người dân được dự kiến di dời. Trong đó, sơ tán tập trung hơn 18.000 hộ với hơn 67.000 người; sơ tán xen ghép hơn 27.000 hộ với hơn 87.000 người.

Các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, dân quân được huy động với hơn 13.000 người, cùng với gần 12.000 thanh niên xung kích sẵn sàng tham gia phòng chống bão Noru.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...