Zoom sa thải 15% nhân sự

18:30 - 08/02/2023

Zoom sẽ cho thôi việc khoảng 1.300 nhân viên, CEO của Zoom cũng xin lỗi và tuyên bố tự giảm tới 98% lương, không nhận thưởng.

Zoom sa thải 15% nhân sự

 

Ngày 7/2, nền tảng gọi video trực tuyến Zoom cho biết công ty sẽ sa thải khoảng 1.300 nhân viên, tương đương khoảng 15% lực lượng lao động của công ty. Đây là gã khổng lồ công nghệ mới nhất thông báo cắt giảm nhân sự đáng kể. Trước đó, do các nhu cầu dịch vụ kỹ thuật số tăng cao vì đại dịch, Zoom đã phải tuyển dụng thêm nhiều vị trí để đáp ứng.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, CEO của Zoom - Eric Yuan cho biết việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến mọi bộ phận của tổ chức. CEO của Zoom cũng nói rằng ông và các giám đốc cấp cao khác sẽ bị cắt giảm lương đáng kể và thừa nhận ông đã mắc sai lầm trong việc tuyển dụng ồ ạt trong thời kỳ đại dịch.

Yuan cho biết các thành viên của nhóm điều hành công ty cũng sẽ giảm 20% lương cơ bản trong năm tài chính tới và không được hưởng tiền thưởng cho năm tài chính 2023.

"Là CEO và người sáng lập Zoom, tôi chịu trách nhiệm về những sai lầm và hành động chúng tôi thực hiện hôm nay. Tôi muốn thể hiện trách nhiệm giải trình không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động của chính mình. Vì mục tiêu đó, tôi sẽ giảm 98% tiền lương của mình cho năm tài chính sắp tới và bỏ tiền thưởng công ty cho năm tài chính 2023 của mình", Eric Yuan chia sẻ

Cổ phiếu của Zoom đã tăng gần 9% trong phiên giao dịch giữa trưa ngày 7/2, sau thông báo trên của Yuan.

Zoom đã tăng cường tuyển dụng nhân sự trong thời gian đại dịch để hỗ trợ sự bùng nổ nhu cầu trên toàn thế giới. Trong vòng 24 tháng. Zoom đã tăng quy mô gấp 3 lần để đáp ứng nhu cầu đồng thời tiếp tục đổi mới.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Zoom đã giảm đáng kể khi mọi người bắt đầu quay trở lại văn phòng và trở về với cuộc sống bình thường như trước đại dịch. Trước Zoom, từ cuối năm 2022, nhiều công ty công nghệ lớn - vốn phát triển nhanh trong thời kỳ đại dịch, đã tuyên bố sa thải hàng loạt để cắt giảm chi phí trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn và nhu cầu của người tiêu dùng sụt giảm.

Cuối ngày 7/2, nền tảng mua sắm trực tuyến eBay cũng tuyên bố sẽ cắt giảm khoảng 500 nhân viên trên toàn cầu trong 24 giờ tới. Trước đó, ngày 6/2, tập đoàn máy tính Dell cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 6.500 việc làm - tương đương 5% lực lượng lao động toàn cầu của hãng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...