Chatbot AI Bard của Google sắp được cập nhật nhiều tính năng mới

12:50 - 22/09/2023

Google thông báo chatbot Bard sẽ có khả năng xác minh tính chính xác của câu trả lời và phân tích dữ liệu nhằm cạnh tranh với các đối thủ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Chatbot AI Bard của Google  sắp được cập nhật nhiều tính năng mới

 

Google cho biết, chatbot Bard sẽ được cập nhật các tính năng mới như đối chiếu câu trả lời và phân tích dữ liệu cá nhân người dùng, nhằm cạnh tranh với ChatGPT về mức độ phổ biến và tiện ích đi kèm.

Theo hãng phân tích Similiarweb, đến hết tháng 8/2023, chatbot Bard của Google mới có 183 triệu lượt truy cập, bằng 13% so với ChatGPT.

Nhằm thu hẹp khoảng cách với các đối thủ trong lĩnh vực AI, Google đang phát hành các tiện ích mở rộng (Extensions) cho Bard AI, cho phép người dùng nhập dữ liệu của họ xuyên ứng dụng, trước mắt bao gồm các sản phẩm trong cùng hệ sinh thái Google. Người dùng có thể yêu cầu Bard tìm kiếm tài liệu trong Google Drive, hoặc báo cáo tóm tắt hộp thư đến của ứng dụng Gmail.

ChatGPT là chatbot được phát triển bởi OpenAI, startup có sự hậu thuẫn từ Microsoft, đã tạo ra cuộc đua tích hợp AI tạo sinh lên sản phẩm dịch vụ trong toàn ngành công nghệ. Vào thời điểm ra mắt, chatbot này là ứng dụng tiêu dùng có mức tăng trưởng nhanh nhất lịch sử Internet và hiện tại đang nằm trong top 30 website phổ biến nhất trên thế giới.

Giám đốc sản phẩm Google Jack Krawczyk cho biết, hiện tại người dùng Bard chỉ có thể lấy dữ liệu giữa các ứng dụng Google và công ty đang làm việc với những công ty bên ngoài khác nhằm kết nối ứng dụng của họ với chatbot trong tương lai.

Một tính năng mới khác cũng được cập nhật cho Bard, nhằm giảm thiểu vấn đề đưa ra các thông tin sai lệch mà các mô hình ngôn ngữ lớn thường gặp phải. Cụ thể, người dùng Bard có thể xem phần nội dung chatbot này trả lời có sự tương đồng hay khác biệt như thế nào so với với kết quả tìm kiếm của Google.

Bard cũng được xây dựng theo hướng có khả năng tự thừa nhận không tự tin với câu trả lời mà nó không chắc chắn.

Tính năng mới thứ ba của Bard là cho phép người dùng mời những người khác tham gia cuộc trò chuyện với chatbot AI.

Đây là một bước đi quan trọng của Google bởi ChatGPT của OpenAI hiện đang có hơn 70 plugin của bên thứ 3 để hỗ trợ nhiều tác vụ khác nhau cho ChatGPT như đặt nhà hàng bằng OpenTablet, tìm kiếm thông tin du lịch bằng Expedia hay mua hàng hóa bằng InstaCart….

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...