Những sai lầm người dùng cần tránh khi sạc pin điện thoại

06:40 - 25/01/2023

Theo các chuyên gia, người dùng cần lưu ý một số trường hợp khi sạc pin cho smartphone để thiết bị có thể hoạt động tốt trong thời gian dài.

Những sai lầm người dùng cần tránh khi sạc pin điện thoại

 

Sử dụng sạc không rõ nguồn gốc

Việc sử dụng sạc không rõ nguồn gốc cho smartphone là một trong những sai lầm phổ biến mà người dùng thường mắc phải. Đáng lưu ý là tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều hơn sau khi một số nhà sản xuất, trong đó có Apple, cắt giảm bộ sạc khỏi hộp của sản phẩm khi bán ra thị trường.

Theo các chuyên gia, những bộ sạc trôi nổi có thể làm nóng máy, ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, thậm chí một số trường hợp còn gây ra tình trạng cháy nổ. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, người dùng chỉ nên lựa chọn những bộ sạc từ nhà sản xuất hoặc các thương hiệu có uy tín.

Dùng cạn pin hoặc sạc đầy 100% thường xuyên

Nhiều người dùng có thói quen chỉ cắm sạc khi thiết bị hiển thị thông báo dung lượng pin dưới 20%. Trong khi đó, một số khác lại luôn sạc đầy pin đến 100%. Các chuyên gia cho rằng, cả hai trường hợp này đều không tốt cho tuổi thọ của pin trên smartphone.

Những sai lầm người dùng cần tránh khi sạc pin điện thoại

Theo các chuyên gia, pin trên smartphone sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi dung lượng của chúng nằm trong khoảng 20 - 90%. Trên thực tế, xuất hình tình trạng giật lag trên nhiều mẫu smartphone khi dung lượng pin xuống mức thấp.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng không nên sạc thiết bị qua đêm hoặc hãy bật tính năng sạc chậm nếu thiết bị hỗ trợ.

Dùng điện thoại trong khi sạc

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều được trang bị khả năng ngừng sạc khi dung lượng pin đạt mức 100%. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bộ sạc ngừng hoạt động. Khi người dùng tiếp tục sử dụng smartphone, bộ sạc sẽ hoạt động trở lại.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, người dùng không nên sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin. Hành động này có thể khiến cho thiết bị nóng lên nhanh chóng, thậm chí gây ra tình trạng cháy nổ và ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của viên pin.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng đối với độ bền và tuổi thọ pin trên các smartphone. Theo các chuyên gia, nhiệt độ cao có thể khiến pin nhanh sụt giảm, nóng máy và ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Trong khi đó, nếu sử dụng trong điều kiện nhiệt độ quá thấp, tuổi thọ của pin và các linh kiện khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...