Nhật Bản muốn tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân

15:00 - 04/07/2022

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Nhật Bản muốn tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân

 

Phát biểu trong cuộc tranh luận với lãnh đạo các đảng phái khác vào ngày 3/7, Thủ tướng Kishida Fumio, người đang giữ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ tận dụng tối đa năng lượng hạt nhân". Thủ tướng Kishida cũng cho biết trong thời gian tới, chính phủ dự định sẽ ứng phó với nhu cầu năng lượng bằng cách sử dụng các nhà máy nhiệt điện và thủy điện.

Cũng tại cuộc tranh luận này, theo hãng tin Jiji Press, các lãnh đạo của đảng Duy tân Nhật Bản (JIP) và đảng Dân chủ vì Nhân dân (DPFP) đối lập đã đề cập tới sự cần thiết phải tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân ở nước này. Chủ tịch JIP Ichiro Matsui nói: "Chúng tôi hy vọng các nhà máy điện hạt nhân sẽ được tái khởi động để giải quyết tình trạng thiếu điện và giá điện tăng cao".

Ở chiều ngược lại, đảng Dân chủ Lập hiến Nhật Bản (CDPJ) và đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP) tỏ ra khá thận trọng hoặc phản đối việc tái khởi động các nhà máy điện hạt nhân.

Tuần qua, Nhật Bản đã liên tục phát đi cảnh báo về nguy cơ thiếu điện ở thủ đô Tokyo và một số khu vực lân cận trong bối cảnh khu vực này đang phải hứng chịu với đợt nắng nóng kỷ lục. Trong khi đó, giá nhiên liệu trên thế giới đang tăng cao khiến giá điện ở Nhật Bản cũng tăng theo.

Trong một diễn biến cùng ngày, Thủ tướng Kishida tiết lộ theo đề xuất mới của Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), mức giá tối đa đối với dầu mỏ nhập khẩu từ Nga chỉ bằng 50% so với giá nhập khẩu hiện tại. Phát biểu tại Tokyo, Thủ tướng Kishida nêu rõ: "Chúng tôi sẽ thiết lập cơ chế mà theo đó cộng đồng quốc tế sẽ không mua dầu mỏ của Nga ở mức giá cao hơn giá trần đó".

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...