Nga hạn chế cấp quyền truy cập ChatGPT

22:44 - 05/02/2023

Câu chuyện dùng ChatGPT hoàn thành luận văn tốt nghiệp gây nên nhiều tranh cãi tại Nga. Nhiều cơ sở giáo dục xem xét đề xuất hạn chế quyền truy cập ứng dụng này.

Nga hạn chế cấp quyền truy cập ChatGPT

 

Với sự trợ giúp của phần mềm ChatGPT trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), một sinh viên của một trường đại học ở Moscow mới đây đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp chỉ trong vòng 23 giờ đồng hồ thay vì nhiều tuần như các sinh viên khác.

Cụ thể, một sinh viên của Trường Đại học Nhân văn Nga đã chia sẻ trên Twitter về việc bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp với sự hỗ trợ nhanh chóng của ChatGPT. Luận văn được hội đồng thông qua với đánh giá "đạt yêu cầu" khi chương trình chống đạo văn xác nhận tính nguyên bản đến 82%.

Điều này đã nhận được phản ứng mạnh từ cộng đồng mạnh, một số người đã đệ đơn khiếu nại lên Nhà trường và Bộ Giáo dục Nga. Đến thời điểm này, Trường Đại học Nhân văn Nga vẫn chưa đưa ra quyết định liên quan đến bằng cấp nhưng đã đề xuất các cơ sở giáo dục hạn chế quyền truy cập vào ChatGPT.

Theo các chuyên gia Nga, việc sử dụng hệ thống mạng nơ-ron và trí tuệ nhân tạo đang được xem là một thách thức mới trong các hoạt động khoa học và giáo dục. Một số trường Đại học đặt ra sự cần thiết phải phát triển các công cụ để nhận biết việc sử dụng mạng nơ-ron trong các luận văn và cũng như tăng các nhiệm vụ mà sinh viên chỉ có thể tự hoàn thành.

Người dùng ở Nga hiện không thể truy cập ChatGPT một cách chính thức. Tuy nhiên, ngay tại Nga, Tập đoàn công nghệ Yandex cũng đang phát triển phiên bản mạng nơ-ron nhân tạo của riêng mình và các tích hợp đầu tiên với các dịch vụ có thể được triển khai vào cuối năm nay.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...