Nga chế tạo USB tự hủy khi bị hack

08:55 - 05/12/2021

Công ty con Technodynamika thuộc tập đoàn công nghệ Rostec của Nga đang chế tạo một loại USB có chứa ngòi nổ bên trong.

Công ty con Technodynamika thuộc tập đoàn công nghệ Rostec của Nga đang chế tạo một loại USB có chứa ngòi nổ bên trong.

Theo Tom's Hardware, người dùng có thể kích nổ chiếc USB bằng cách nhấn một nút trên phần cuối của thiết bị. Khi đó, ngòi nổ sẽ được kích hoạt để đốt cháy bảng mạch và phá hủy chip nhớ NAND bên trong vào thời khắc quan trọng, hoàn toàn không gây hại cho người nhấn nút.

Nga chế tạo USB tự hủy khi bị hack

Ý tưởng về chiếc USB tự hủy nghe như một bộ phim hành động

Technodynamika khẳng định vỏ chiếc USB vẫn còn nguyên vẹn sau khi tự hủy nhằm đảm bảo an toàn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, công ty chưa giải thích họ sẽ ngăn chặn trường hợp vô tình kích hoạt nút tự hủy như thế nào.

Igor Nasenkov - CEO Technodynamika cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một thiết bị có khả năng bảo vệ thông tin khỏi bị truy cập trái phép, các chuyên gia đã chứng minh không thể phục hồi dữ liệu đã xóa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ kiểm tra độ an toàn của thiết bị trong tình trạng lưu trữ dài hạn, khi chịu tác động cơ học và các yếu tố khí hậu. Chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu thêm nhiều thiết kế khác nhau cho vỏ thiết bị".

Nga chế tạo USB tự hủy khi bị hack

Technodynamika khẳng định dữ liệu sau khi xóa không thể phục hồi

Tom's Hardware cho rằng phương án tiêu hủy dữ liệu cực đoan của Technodynamika là không cần thiết, vì nhiều loại ổ đĩa hiện đại có thể mã hóa dữ liệu với khóa AES-256. Trừ khi kẻ xấu có máy tính lượng tử, còn lại không có cách nào để phá khóa 256-bit trong thời gian ngắn.

Chiếc USB tự hủy chỉ mới tồn tại dưới dạng nguyên mẫu, chưa được bán chính thức. Một khi đã hoàn thiện sản phẩm, Technodynamika sẽ nhận tùy chỉnh hiệu suất và dung lượng cho USB theo yêu cầu của khách hàng.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...