Một số dịch vụ Microsoft gặp sự cố trên toàn cầu

08:17 - 27/01/2023

Microsoft đã gặp phải sự cố ngừng kết nối mạng, khiến nền tảng đám mây Azure cùng các dịch vụ như Teams và Outlook bị ngừng hoạt động.

Theo Perthnow, sự cố ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Trang trạng thái của Microsoft cho thấy các dịch vụ bị ảnh hưởng vào ngày 25.1 ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Chỉ có các dịch vụ ở Trung Quốc và nền tảng dành cho chính phủ của chúng không bị sự cố.

Một số dịch vụ Microsoft gặp sự cố trên toàn cầu

Sự cố ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng một số dịch vụ trực tuyến của Microsoft trên phạm vi toàn cầu

Việc nền tảng điện toán đám mây Azure ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến nhiều loại dịch vụ và tạo ra hiệu ứng domino vì hầu hết công ty lớn nhất thế giới đều sử dụng nền tảng này.

Microsoft cho biết công ty đã xác định sự cố kết nối mạng xảy ra với các thiết bị trên mạng Wide Area Network (WAN) của họ. Điều này ảnh hưởng đến khả năng kết nối giữa các máy khách trên internet với Azure, cũng như khả năng kết nối giữa các dịch vụ trong trung tâm dữ liệu. Theo Microsoft, công ty đã khôi phục một thay đổi mạng mà họ tin là nguyên nhân gây ra sự cố.

Microsoft không tiết lộ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn, nhưng dữ liệu từ trang web theo dõi ngừng hoạt động Downdetector cho thấy hàng nghìn sự cố phân bố khắp các châu lục.

Việc ngừng hoạt động của các nền tảng Big Tech không phải là hiếm vì một số công ty từ Google đến Meta đã chứng kiến ​​​​sự gián đoạn dịch vụ. Azure, nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ hai sau Amazon, cũng đã phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động vào năm ngoái. Với sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các nền tảng trực tuyến do có nhiều nhân viên làm việc tại nhà hơn trong ba năm qua, bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào cũng có tác động lớn hơn.

Trong thời gian ngừng hoạt động, người dùng gặp phải sự cố khi trao đổi tin nhắn, tham gia cuộc gọi hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào của ứng dụng Teams. Nhiều người dùng đã lên Twitter để chia sẻ thông tin cập nhật về sự cố gián đoạn dịch vụ, với xu hướng #MicrosoftTeams trở thành hashtag phổ biến trên các trang web truyền thông xã hội.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng khác tại Microsoft còn có Microsoft Exchange Online, SharePoint Online, OneDrive for Business.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC