Message4DigiGen: Trải nghiệm mới về xu thế chuyển đổi số

18:32 - 17/01/2022

Tối 16/1, chung kết cuộc thi "Message4DigiGen - Thông điệp cho thế hệ số" đã khép lại với việc tìm ra những đội chiến thắng.

Message4DigiGen: Trải nghiệm mới về xu thế chuyển đổi số

 

Cuộc thi Thông điệp cho Thế hệ số - Message4DigiGen là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Nâng cao năng lực số cho học sinh, sinh viên do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Công ty Meta (trước đây là Facebook) cùng phối hợp triển khai. Cuộc thi hướng đến đối tượng là các bạn trẻ có đam mê, khả năng sáng tạo, đồng thời quan tâm đến công nghệ số, với mục tiêu xây dựng môi trường số an toàn, lành mạnh và tích cực.

Ngày 15/11/2021, Message4DigiGen chính thức được khởi động. Cuộc thi đã thu hút 170 đội thi, hơn 400 thí sinh đến từ 31 trường đại học và phổ thông trên cả nước, cùng với sự góp sức của hơn 20 chuyên gia đồng hành.

Message4DigiGen: Trải nghiệm mới về xu thế chuyển đổi số

Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi

Sau cuộc hành trình dài gần 3 tháng, cuộc thi đã tìm ra được ngôi vị quán quân vô cùng xứng đáng. Đêm chung kết được phát trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội. Cuộc thi đã gây được tiếng vang lớn với hơn 4.400 lượt xem trực tuyến, gần 1.000 bình luận trao đổi, thảo luận ủng hộ tinh thần các thí sinh.

Thông qua đó, cuộc thi muốn mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên những trải nghiệm mới về xu thế chuyển đổi số hiện nay; phổ biến các kiến thức nhằm nâng cao nhận thức về năng lực số, các nhóm năng lực số và vai trò của năng lực số đối với người trẻ; trang bị các kỹ năng thiết yếu giúp các bạn học sinh sinh viên tương tác trong một môi trường số an toàn, tích cực và có trách nhiệm.

Message4DigiGen: Trải nghiệm mới về xu thế chuyển đổi số

GS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trưởng ban tổ chức

Kết quả cuối cùng, vị trí Quán quân đã thuộc về đội BLACK BEES - Những chú ong đen chăm chỉ với "chiếc bập bênh" và hành trình tìm lại cán cân cân bằng giữa cuộc sống thật và cuộc sống ảo. Cùng với đó là hai ngôi vị Á quân thuộc về S-CTI - Những thủ lĩnh tài ba với câu chuyện Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội và WE20 - Những cô gái mang trong mình đầy hoài bão với thông điệp cảnh tỉnh về tầm quan trọng của danh tính số. Đội được khán giả yêu thích nhất thuộc về đội Hải Âu Không Sợ Lo Âu.

Sau hành trình tìm ra những ngôi vị cao nhất của cuộc thi sẽ là khoảng thời gian mà các đội vào top 3 cần phải hiện thực hóa những kế hoạch mà mình đã xây dựng và truyền tải, lan tỏa đến cộng đồng những thông điệp ý nghĩa và thiết thực nhất.

Với những thông điệp vô cùng ý nghĩa và đầy tính nhân văn, cuộc thi Message4DigiGen - Thông điệp cho Thế hệ số đã chính thức khép lại nhưng đã mang đến những trải nghiệm đầy mới mẻ, khám phá thêm những thông điệp ý nghĩa, sáng tạo đến từ các bạn sinh viên. Cuộc thi là dịp để các bạn thoả sức phát huy khả năng và theo đuổi đam mê của bản thân mình, đem đến với cộng đồng số những thông điệp tích cực trong kỷ nguyên số, đặc biệt là góp sức trong bối cảnh Việt Nam đang triển khai chương trình Chuyển đổi số quốc gia, mang đến một thế hệ mới đầy hoài bão, năng động để phù hợp với bối cảnh của đất nước và bắt kịp xu thế phát triển của thế giới.

Ngoài cuộc thi này, Meta đang hợp tác chặt chẽ với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong việc xây dựng khung năng lực số cho sinh viên, cuốn handbook phát triển năng lực số cho người trẻ, môn học về năng lực số trong chương trình quản trị thông tin, tổ chức khội thảo khoa học về phát triển năng lực số, công dân số.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...