Hạn chế trên MacBook Pro 2023 cần biết

08:17 - 27/01/2023

Nếu đang có ý định mua các phiên bản giá rẻ của MacBook Pro 2023 (cả Mac mini mới), người dùng cần nắm rõ một hạn chế của nó.

Theo Tech Unwrapped, nhằm cắt giảm chi phí cho các mẫu rẻ nhất trong dòng MacBook Pro 2023, Apple được phát hiện là sử dụng tiêu chuẩn SSD chậm hơn so với các mẫu cao cấp.

Hạn chế trên MacBook Pro 2023 cần biết

Các mẫu MacBook Pro 2023 có bộ nhớ trong 512 GB trở xuống sử dụng ổ SSD tốc độ đọc/ghi chậm hơn

Điều này đã được ghi nhận từ một số trang web chuyên về máy tính Apple sau màn thử nghiệm ổ SSD, với dữ liệu hiệu năng kém hơn so với các mẫu có không gian lưu trữ lớn hơn, đặc biệt là tốc độ truyền tải và truy cập dữ liệu. Cụ thể, sự thay đổi ảnh hưởng đến các kiểu máy có dung lượng lưu trữ 512 GB trở xuống.

Báo cáo từ tài khoản Twitter Zone of Tech cho thấy, để cắt giảm chi phí, Apple đã sử dụng ít chip hơn cho SSD trên các mẫu MacBook Pro 2023 tiêu chuẩn. Kết quả là điều này không chỉ dẫn đến băng thông ít hơn mà ít kênh có sẵn, dẫn đến hiệu suất kém hơn.

Để so sánh, MacBook Pro 2021 với ổ SSD 512 GB sử dụng 4 chip NAND Flash, mỗi chip có dung lượng 128 GB. Trong khi đó, phiên bản MacBook Pro 2023 sử dụng hai chip 256 GB. Vì vậy, mặc dù dung lượng lưu trữ không giảm nhưng việc chỉ có hai làn chip dẫn đến tốc độ thấp hơn trong các mẫu đời mới. Điều tương tự cũng xảy ra với phiên bản dùng SSD 256 GB.

Hạn chế trên MacBook Pro 2023 cần biết

Tốc độ đọc/ghi của ổ SSD phụ thuộc nhiều vào số lượng chip NAND Flash mà nó sử dụng

Trong thực tế, nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay cũng thực hiện động thái tương tự như Apple với MacBook Pro 2023. Thay vì đề cập đến số lượng chip nhớ NAND Flash, hoạt động tiếp thị đối với các mẫu sản phẩm này được tập trung vào dung lượng lưu trữ cũng như loại bus PCI Express mà chúng sử dụng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...