EU ra lệnh trừng phạt đối với các tổ chức tấn công mạng

07:12 - 01/08/2020

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những tổ chức và cá nhân tấn công mạng nhằm vào khối này.

EU ra lệnh trừng phạt đối với các tổ chức tấn công mạng

 

Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã lần đầu tiên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những thực thể và cá nhân của Triều Tiên, Trung Quốc và Nga bị cáo buộc dính líu các vụ tấn công mạng nhằm vào khối này.

Cụ thể, các đối tượng bị trừng phạt lần này gồm 3 tổ chức và 6 cá nhân, trong đó có công ty Chosun Expo của Triều Tiên, công ty Phát triển Công nghệ Haitai của Trung Quốc và bộ phận công nghệ đặc biệt thuộc Cơ quan tình báo quân đội Nga.

Các đối tượng trong danh sách đen của EU sẽ bị giới hạn nhập cảnh vào khối này và bị đóng băng tài sản. Các cá nhân và tổ chức của EU cũng bị cấm giao dịch với những đối tượng này.

Về phần mình, Triều Tiên đã phủ nhận mọi cáo buộc tấn công mạng. Trong khi đó, Phái đoàn Ngoại giao Trung Quốc tại EU cho biết, nước này luôn là người đứng ra bảo vệ an ninh mạng cũng như là một trong những nạn nhân lớn nhất của các cuộc tấn công mạng. Nga từ trước tới nay cũng luôn phủ nhận các cáo buộc liên quan tới vấn đề tấn công mạng.


 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nhử Mồi S9

Phim-chi-dai-mac-can

Phim Đò xuôi vạn lý sctv 14

Duong ve co nhau

Phim Quái kiệt siêu hạng

Nhân gian kỳ truyện

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG 8

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...