Di tích đóng cửa, mở cửa công nghệ

21:00 - 29/11/2021

Đóng cửa di tích nhưng lại mở cửa công nghệ là một trong những cách làm thích ứng với tình hình mới đang được Văn Miếu - Quốc Tử Giám thực hiện.

Di tích đóng cửa, mở cửa công nghệ

 

Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một di tích quan trọng của Hà Nội, mỗi năm thu hút hàng triệu du khách tham quan trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nơi đây nói riêng và nhiều di tích khác trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đang gặp nhiều thách thức khi dịch bệnh COVID-19 diễn ra.

"Cửa đóng then cài" - không đón khách tham quan bởi dịch COVID-19 nhưng đây lại là thời điểm Văn Miếu - Quốc Tử Giám tập trung xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp với xu thế của thời đại.

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cho biết: "Việc sử dụng công nghệ ánh sáng, âm thanh vào ban đêm mang tới một cách thể hiện mới mẻ đối với công chúng và giới trẻ. Chúng tôi cũng mong những hoạt động ban đêm ấy sẽ giúp Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành không gian kết nối với những phố xung quanh và trở thành không gian đi bộ của Hà Nội".

Di tích đóng cửa, mở cửa công nghệ

Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu hút hàng triệu du khách tham quan trong và ngoài nước

Cùng với đó, những sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ mới cũng đang được nghiên cứu, thử nghiệm như: hệ thống thuyết minh tự động gồm 12 ngôn ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống trợ lý du lịch ảo ứng dụng công nghệ thông minh nhân tạo AI, tham quan ảo Văn Miếu - Quốc Tử Giám trên Internet...

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT Công ty Vietsoftpro, chia sẻ: "Thông qua các sản phẩm công nghệ, tất cả các trường học có thể kết nối thông qua hệ thống Internet để tạo ra các bài giảng trực quan, sinh động về di sản đặc biệt của thủ đô".

"Chúng tôi mong muốn thông qua công nghệ phát huy giá trị của di tích và hướng tới giáo dục về di sản cho người trẻ" - ông Lê Xuân Kiêu cho biết thêm.

Việc tiếp cận công nghệ đã, đang và sẽ giúp các di tích xây dựng những sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp thời đại, sẵn sàng đón khách du lịch trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...