4 lý do nên sử dụng chế độ máy bay ngay cả khi bạn không bay

20:58 - 22/09/2023

Chế độ máy bay trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng dù có sử dụng trên máy bay hay không.

4 lý do nên sử dụng chế độ máy bay ngay cả khi bạn không bay

 

Tính năng chế độ trên máy bay trên hầu hết điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ cắt các kết nối di động, không dây và Bluetooth để chúng không can thiệp vào hệ thống liên lạc của máy bay.

Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ hữu ích khác của chế độ máy bay, bạn sẽ muốn ghi nhớ khi bạn đang đi trên đường, tại khách sạn hoặc đi lang thang.

1. Kéo dài thời lượng pin còn lại của bạn

Giao tiếp di động là nguyên nhân gây hao pin lớn nhất trên điện thoại của bạn. Để xác định vị trí các tháp di động, điện thoại của bạn luôn phát ra sóng vô tuyến để xem chúng ở đâu, phân tích cường độ tín hiệu để xác định xem có cần chuyển sang tháp di động gần hơn hay như thường lệ khi đi du lịch, tìm kiếm mạng để chuyển vùng.

Khi không có mạng, điện thoại của bạn sẽ phát ra các tín hiệu mạnh hơn để mở rộng phạm vi tìm kiếm với hy vọng nhận được tín hiệu di động cho bạn. Điều này cũng đúng khi bạn ở trong nhà hoặc di chuyển ở tốc độ cao; về cơ bản, điện thoại của bạn phải hoạt động nhiều hơn để giữ cho bạn kết nối với tháp di động.

Vì vậy, thay vì lên Facebook phàn nàn về việc bạn chỉ còn 2% pin, hãy đặt thiết bị của bạn ở chế độ máy bay để tiết kiệm lượng pin còn lại. Một chiếc điện thoại không có kết nối di động vẫn có thể hữu ích như một chiếc máy ảnh, máy tính xách tay…

4 lý do nên sử dụng chế độ máy bay ngay cả khi bạn không bay

2. Tăng tốc độ sạc

Trong hầu hết các trường hợp, thiết bị càng tiêu thụ nhiều điện năng thì thiết bị sẽ sạc càng chậm vì thiết bị đang sử dụng điện năng cùng lúc với việc cố gắng lưu trữ điện năng. Đặc biệt, nếu bạn không có điện thoại hỗ trợ sạc nhanh, bạn sẽ muốn tăng tốc độ sạc để không mất nhiều thời gian. Trong trường hợp này, bạn có thể bật Chế độ máy bay.

3. Khắc phục sự gián đoạn của mạng không dây

Bạn đã bao giờ được thông báo khi nhận được thẻ SIM cục bộ mới (hoặc kết nối không dây trên Airbnb của bạn bị ngắt), hãy khởi động lại thiết bị của mình chưa? Đối với điện thoại và máy tính bảng, việc bật và tắt Chế độ trên máy bay về cơ bản là giống nhau vì nó khiến hầu hết các dịch vụ mạng khởi động lại mà không cần thực hiện những lần khởi động lại không cần thiết.

4. Cảm nhận thế giới xung quanh bạn

Một nghiên cứu cho thấy ngay cả việc nhìn vào điện thoại di động hoặc cảm thấy nó rung trong túi cũng có thể làm giảm khả năng hoàn thành các nhiệm vụ phức tạp và làm bạn mất tập trung đáng kể. Bật Chế độ trên máy bay có thể giúp bạn bớt lo lắng về những tin nhắn đang chờ đợi, tập trung hoàn thành công việc cần thiết trong khoảng thời gian ngắn nhất.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...