Bạn cần gì lưu ý gì khi mua máy tính bảng?

11:59 - 03/02/2023

Máy tính bảng thu hẹp khoảng cách giữa máy tính xách tay và điện thoại thông minh về kích thước và chức năng.

Bạn cần gì lưu ý gì khi mua máy tính bảng?

 

Máy tính bảng rất phù hợp để gửi email, duyệt web và du lịch. Nhiều người cũng sử dụng máy tính bảng như một nền tảng chơi game di động. Các thiết bị này thay thế cho nhiều tác vụ của máy tính xách tay khi không yêu cầu hiệu năng cao.

Bài viết này sẽ đưa ra các thông số kỹ thuật và tính năng chính mà bạn nên xem xét trước khi mua máy tính bảng.

Bạn nên chi bao nhiêu cho một chiếc máy tính bảng?

Câu châm ngôn "tiền nào của nấy" được áp dụng ở đây, vì vậy, trước tiên, hãy quyết định xem bạn cần gì ở một chiếc máy tính bảng, sau đó xem liệu bạn có đủ khả năng chi trả hay không. Nếu những gì bạn muốn nằm ngoài phạm vi chi trả của bạn, bạn nên cân nhắc vì có nhiều mẫu máy tính bảng khác nhau.

Kích thước và trọng lượng của máy tính bảng như nào?

Máy tính bảng được thiết kế để di chuyển. Theo đó, bạn nên xem xét kích thước và trọng lượng của máy tính bảng. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cầm máy tính bảng trong thời gian dài nên không muốn thiết bị quá cồng kềnh. Càng nhẹ càng tốt. Tuy nhiên, nó phải đủ bền để tồn tại khi không may bị rơi.

Kích thước cũng là thước đo chính vì kích thước xác định cách thiết bị nằm gọn trong tay bạn. Ví dụ: một máy tính bảng rộng, nặng phía trên có thể khó giữ ở chế độ dọc.

Bạn cần gì lưu ý gì khi mua máy tính bảng?

Ảnh: Unsplash

Máy tính bảng cung cấp những loại màn hình nào?

Vì màn hình cũng là giao diện chính trên máy tính bảng nên nó đóng một vai trò quan trọng trong quyết định mua hàng của bạn. Xem xét kích thước, độ phân giải, góc nhìn, độ sáng và lớp phủ. Kích thước xác định máy tính bảng lớn như thế nào. Kích thước và độ phân giải của màn hình quyết định mức độ dễ dàng hay khó khăn khi đọc văn bản trên thiết bị.

Độ phân giải quan trọng nếu bạn xem phương tiện Full HD (1080p) trên thiết bị. Cần tối thiểu 720 dòng (720p) theo hướng dọc.

Độ sáng là điều cần xem xét nếu máy tính bảng thường xuyên ở ngoài trời. Màn hình càng sáng thì càng dễ nhìn khi có nhiều ánh sáng chói. Lớp phủ phải bền, vì vậy, chúng sẽ không bị trầy xước và dễ lau chùi.

Hệ điều hành nào là tốt nhất?

Thị trường máy tính bảng có nhiều hệ điều hành (OS) hơn thị trường điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Ngoài iOS và Android, còn có Amazon Fire OS và Microsoft Windows.

Mỗi hệ điều hành đều có những lợi ích và hạn chế. Điều quan trọng là xem bạn sẽ sử dụng nó như thế nào để xác định hệ điều hành nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Windows có thể là tốt nhất nếu bạn muốn nó giống như một PC truyền thống. Trong khi đó, xem phương tiện và chơi trò chơi có lẽ iOS phục vụ tốt nhất, mặc dù iPad có xu hướng đắt hơn. Nếu bạn muốn một nền tảng mở hơn với khả năng đa nhiệm tốt hơn, Android có thể là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài hệ điều hành, bạn cũng nên xem xét các loại và số lượng ứng dụng có sẵn cho mỗi nền tảng.

Các tùy chọn kết nối và kết nối mạng là gì?

Vì máy tính bảng là thiết bị di động nên khả năng kết nối với Internet của chúng là rất quan trọng. Có hai loại kết nối được tìm thấy trong máy tính bảng: WiFi và di động.

Bạn cần gì lưu ý gì khi mua máy tính bảng?

Kết nối WiFi rất đơn giản vì điều này là để truy cập vào các mạng Wi-Fi cục bộ. Điều quan trọng ở đây là máy tính bảng hỗ trợ dạng WiFi nào. Bất kỳ máy tính bảng nào cũng phải hỗ trợ 802.11n. Tùy chọn tốt nhất là hỗ trợ cả băng tần vô tuyến 2,4 GHz và 5 GHz.

Kết nối di động phức tạp hơn một chút. Bạn phải xem xét nhà cung cấp dịch vụ, vùng phủ sóng, giá hợp đồng và liệu nó có tương thích với mạng di động hay không.

Bluetooth có thể được sử dụng cho các kết nối ngang hàng cục bộ giữa các máy tính bảng hoặc cho các thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như bàn phím.

Thời lượng pin của máy tính bảng là bao lâu?

Nếu bạn mang máy tính bảng suốt cả ngày, thời lượng pin là một chi tiết quan trọng. Thông số kỹ thuật này khó đánh giá đối với máy tính bảng vì các ứng dụng khác nhau có thể sử dụng các tải điện năng khác nhau.

Có hai phương pháp tiêu chuẩn để đo thời lượng pin. Đầu tiên là thông qua trình duyệt web nhất quán, trong khi cách còn lại dựa trên việc xem video. Xem video có xu hướng thu hút nhiều năng lượng hơn. Nếu bạn đa nhiệm nhiều hoặc chơi trò chơi, thời lượng pin sẽ ngắn hơn so với quảng cáo. Thời gian chạy tốt phải có ít nhất tám giờ duyệt web hoặc phát lại video.

Máy tính bảng có loại bộ xử lý nào?

Bộ xử lý được sử dụng trong máy tính bảng có thể khác nhau. Nó liên quan đến cách bộ xử lý trong hầu hết các máy tính bảng được thiết kế và cấp phép. Hầu hết các công ty chỉ liệt kê tốc độ xung nhịp và số lượng lõi. Bạn thường cần biết nhiều hơn thế vì kiến trúc chip có thể ảnh hưởng đến hiệu suất, tuổi thọ pin và kích thước của máy tính bảng.

Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ?

Mặc dù bạn có thể không mang theo nhiều dữ liệu trên máy tính bảng như trên máy tính xách tay, dung lượng trống trên máy tính bảng là một tính năng quan trọng cần xem xét. Tất cả các máy tính bảng đều sử dụng bộ lưu trữ thể rắn vì mức tiêu thụ điện năng thấp, kích thước nhỏ và độ bền. Nhược điểm là không gian lưu trữ hạn chế.

Hầu hết các máy tính bảng đều có dung lượng từ 8 GB đến 64 GB, dung lượng này nhỏ so với máy tính xách tay. Nếu bạn chỉ duyệt web, truyền phát video và đọc sách, dung lượng lưu trữ không quan trọng. Mặt khác, nếu bạn lưu trữ phim độ phân giải cao hoặc nhiều trò chơi, hãy cân nhắc mua một kiểu máy có dung lượng cao hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không phải xáo trộn dữ liệu giữa các thiết bị của mình.

Máy tính bảng có khe cắm bộ nhớ flash có thể mở rộng không gian lưu trữ. Bạn cũng có thể bổ sung dung lượng lưu trữ bằng lưu trữ đám mây, nhưng điều này chỉ có thể truy cập được khi máy tính bảng được kết nối với Internet.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...