akaBot được vinh danh “Giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất cho ngân hàng bán lẻ”

16:58 - 26/09/2023

akaBot đã chiến thắng hạng mục “Giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất dành cho Ngân hàng bán lẻ” trong lễ trao giải Global BankTech 2023 Awards bởi The Digital Banker.

akaBot được vinh danh “Giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất cho ngân hàng bán lẻ”

 

Bắt đầu được tổ chức từ năm 2018, The Digital Banker Awards được coi là một trong những giải thưởng uy tín trên quy mô toàn cầu để tôn vinh thành tích và sự đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp, tổ chức trong ngành tài chính ngân hàng. Trong đó, Global BankTech Awards là giải thưởng riêng nhằm vinh danh các những giải pháp công nghệ xuất sắc đã góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực. Đội ngũ chuyên gia đánh giá và ban giám khảo các giải thưởng trong The Digital Banker Awards đến từ các tập đoàn cố vấn, tài chính hàng đầu thế giới như: KPMG, PwC, Ernst & Young, Bain & Company, Forrester, Deloitte, Fuji Xerox…

akaBot được vinh danh “Giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất cho ngân hàng bán lẻ”

Đội ngũ chuyên gia và ban giám khảo đến từ các tập đoàn chuyên môn có tên tuổi hàng đầu thế giới

Với sự kiểm định gắt gao đến từ đội ngũ chuyên gia quốc tế, các giải thưởng The Digital Banker Awards được đảm bảo về chất lượng, sự công bằng và minh bạch trong kết quả đánh giá. Các sản phẩm và giải pháp đoạt giải cần đáp ứng đủ những tiêu chí nghiêm ngặt của giải thưởng về tính đổi mới kỹ thuật số, khả năng xây dựng hệ sinh thái số, các tính năng cải thiện trải nghiệm khách hàng, hiệu quả trong tiết kiệm chi phí và tầm ảnh hưởng đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp tài chính - ngân hàng.

akaBot từ tập đoàn FPT là giải pháp duy nhất của Việt Nam đạt giải trong The Global BankTech 2023. Bên cạnh nền tảng tự động hóa Make in Vietnam, lễ trao giải năm 2023 cũng có sự góp mặt của nhiều giải pháp công nghệ đến từ các tập đoàn tên tuổi lớn từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á như: Moody’s Analytics, Comarch, Avaloq, Azentio, Bank of Singapore,... 

“Là giải pháp 100% được phát triển bởi đội ngũ và nguồn lực Việt Nam, chúng tôi rất vinh dự khi được The Digital Banker trao giải cùng nhiều đơn vị tên tuổi khác. Việc được ghi nhận là giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất là động lực cũng như bước đệm lớn để akaBot mở rộng thị trường quốc tế, với tầm nhìn trở thành top 3 đối tác siêu tự động hóa ở châu Á trong 5 năm tới” - ông Bùi Đình Giáp, CEO & Founder akaBot phát biểu trong lễ trao giải.

akaBot gây ấn tượng với Ban giám khảo với mục tiêu kiến tạo môi trường làm việc số, nguồn nhân lực số cho các doanh nghiệp tài chính - ngân hàng. Giải pháp đã thúc đẩy sự dịch chuyển số của ngành ngân hàng Việt Nam với hơn 5,000 robot ảo được ứng dụng tại hơn 20 ngân hàng, giúp tự động hóa hàng nghìn quy trình nghiệp vụ. Giải pháp akaBot còn thể hiện tính hiệu quả khi tiết kiệm tới 60% thời gian xử lý quy trình, nâng mức tỉ lệ lợi nhuận trên chi phí (ROI) của các ngân hàng lên gần 300% khi tối ưu được các chi phí nhân sự và nguồn lực khác.

akaBot được vinh danh “Giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất cho ngân hàng bán lẻ”

akaBot chiến thắng hạng mục “Giải pháp tự động hóa xuất sắc nhất cho ngân hàng bán lẻ”

Để đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số toàn diện và bắt kịp xu hướng siêu tự động hóa (Hyper Automation), akaBot liên tục tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI),  xử lý dữ liệu thông minh (IDP), trích xuất văn bản bằng hình ảnh (OCR) hoặc máy học (Machine Learning) nhằm đáp ứng quy trình phức tạp của khách hàng, tấn công sâu rộng vào các thị trường tiềm năng trên toàn cầu với mục tiêu triển khai ít nhất 1 robot ảo trong mỗi doanh nghiệp Việt Nam và mở rộng thị trường tại 50 quốc gia trên toàn thế giới trong tầm nhìn chiến lược 2023 - 2028.

Giải thưởng Global BankTech Awards tiếp nối thành tựu của akaBot trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sau giải thưởng “Tự động hóa quy trình tốt nhất” tại The Asian Banker Awards 2021 cho dự án triển khai cùng ngân hàng TP Bank. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, giải pháp akaBot tới hiện tại đã có hơn 3.500 khách hàng doanh nghiệp trên 21 quốc gia và được lọt vào top 20 nền tảng RPA toàn cầu do Gartner đánh giá.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...