Bệnh nhân đầu tiên trên thế giới được lắp mắt giả bằng công nghệ in 3D

16:48 - 01/12/2021

Fraunhofer Technology đã công bố bệnh nhân đầu tiên được lắp một mắt giả in 3D có độ chân thực cao, đó là Steve Verze.

 

Steve Verze đã nhận được phiên bản mắt giả được sản xuất bằng công nghệ cao để thay thế vĩnh viễn cho mắt giả truyền thống của mình. Bệnh nhân này cho biết “Nó khiến tôi ngày càng cảm thấy tự tin hơn. Khi tôi không thể nhận ra sự khác biệt, tôi biết những người khác cũng sẽ không phát hiện ra sự khác biệt”.

Để lắp mắt giả in 3D này, Fraunhofer đã làm việc với công ty Ocupeye Ltd của Anh về một quy trình mới nhanh hơn và ít xâm lấn hơn. Trước đây, các bác sĩ sẽ cần tạo một khuôn của hốc mắt - một thứ rất khó khi thực hiện với trẻ em đến mức chúng cần phải tiến hành gây mê toàn thân. 

Giờ đây, nhóm có thể thực hiện quét 2,4 giây không xâm lấn bằng cách sử dụng một máy quét nhãn khoa được sửa đổi đặc biệt để cung cấp phép đo chính xác của hốc mắt. Dữ liệu đó kết hợp với hình ảnh được hiệu chỉnh màu sắc của mắt khỏe mạnh, từ đó chuyển qua “Cuttlefish: Eye” của Fraunhofer - một hệ thống giúp nhanh chóng tạo ra mô hình in 3D của mắt. Theo Fraunhofer, phần mềm đặc biệt thích hợp sẽ giúp tạo ra một mô tả thực tế của các vật liệu trong suốt.

Mô hình này sau đó được in ra bởi một công ty có tên Fit AG - công ty có kinh nghiệm trong sản xuất thành phần phụ cho công nghệ y tế. Từ đó, các bộ phận giả được kiểm tra và đánh bóng lần cuối bởi các chuyên gia về mắt. Nhóm phát triển cho biết: “Với một máy in 3D duy nhất, Ocupeye có khả năng đáp ứng yêu cầu hàng năm khoảng 10.000 bộ phận giả cần thiết cho thị trường Anh”.

Bộ phận mắt giả của Verze là tiền thân của một thử nghiệm lâm sàng sắp tới, nơi các nhà nghiên cứu sẽ đánh giá hiệu quả của mắt in 3D so với mắt truyền thống được làm bằng tay. Khoảng 40 bệnh nhân sẽ được tuyển chọn hai bộ phận giả để đánh giá khả năng vận động, nhìn, tương thích, thoải mái, tiết dịch nhầy và hơn nữa,… nhằm đảo bảo một con mắt hoàn chỉnh. Verze cho biết trong một tuyên bố rằng “Con mắt mới này trông thật tuyệt và dựa trên công nghệ in kỹ thuật số 3D, nó sẽ ngày càng tốt hơn”./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...