1/3 dân số Nhật Bản gặp sự cố mất kết nối di động

12:39 - 08/07/2022

Hồi đầu tháng này, một lượng lớn người dùng tại Nhật Bản đã gặp phải sự cố trên diện rộng khiến mạng di động của một nhà mạng lớn bị ngắt kết nối.

 

Theo đó, vào rạng sáng ngày 2/7, nhà mạng chính của Nhật Bản KDDI đã gặp sự cố ngừng hoạt động khiến điện thoại di động không thể kết nối với mạng của nhà mạng này. Mặc dù vậy, tin tức chỉ được KDDI công bố vào 7 giờ sáng ngày 4/7 theo giờ địa phương.

Ở thời điểm công bố, KDDI nói rằng mạng di động và dịch vụ dữ liệu của họ đã được khôi phục gần hết, tuy nhiên các cuộc gọi vẫn gặp rất nhiều khó khăn và bị gián đoạn. Hoạt động khôi phục đã diễn ra trong hơn 40 giờ ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên nhà mạng này vẫn chưa khắc phục hoàn toàn vấn đề.

Beijing Business Daily báo cáo rằng số người dùng điện thoại di động bị ảnh hưởng là thuê bao KDDI, với con số khoảng 31 triệu người. Tính cả các nhà mạng khác thuê mạng của KDDI, tổng cộng 39,15 triệu người dùng đã bị ảnh hưởng, tương đương khoảng 1/3 dân số Nhật Bản.

Theo “Luật Viễn thông” của Nhật Bản, nếu hơn 30.000 người không gọi dịch vụ khẩn cấp để liên hệ với sở cứu hỏa hoặc cảnh sát trong hơn một giờ, tình huống này sẽ được coi là một “tai nạn lớn”.

Báo cáo cho biết, sự cố với KDDI đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống: số lượng cuộc gọi đến cảnh sát giảm 10%, thậm chí nhiều máy ATM không hoạt động./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...