“Trình làng” robot AI hứa hẹn trở thành trợ thủ đắc lực cho con người

12:54 - 09/07/2024

Hội nghị Trí tuệ nhân tạo (AI) thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc vừa khép lại cuối tuần qua, tập trung vào 3 phần chính: công nghệ cốt lõi, thiết bị đầu cuối thông minh và trao quyền cho ứng dụng. Trong đó, đáng chú ý là sự xuất hiện của hàng loạt mẫu robot tiên tiến trang bị trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho con người.

Với chủ đề “Quản lý AI vì lợi ích và cho tất cả”, triển lãm hội nghị năm nay tiếp tục được mở rộng và nâng cấp với diện tích trưng bày trên 52.000m², thu hút hơn 500 nhà phát triển công nghệ, cùng số lượng khách tham dự kỉ lục.

"Việc xây dựng năng lực AI rất quan trọng. Liên minh Viễn thông Quốc tế chúng tôi đã đạt được sự đồng thuận rằng, không ai sẽ bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng AI. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phát triển năng lực này cho các nước đang phát triển. Tôi hoàn toàn nhất trí về tầm quan trọng của việc phát triển năng lực AI”, ông Seizo Onoe, Giám đốc Cục Tiêu chuẩn Viễn thông, thuộc Liên minh Viễn thông Quốc tế cho biết.

Bên cạnh quản trị đạo đức AI, các chủ đề liên quan tới các mô hình lớn, dữ liệu, sức mạnh tính toán, trí tuệ khoa học, công nghiệp thông minh, xe tự hành, đầu tư tài chính, giáo dục và đào tạo nhân tài… cũng nằm trong số các chủ đề nóng được tập trung thảo luận.

Các doanh nghiệp tham gia mang tới hội nghị năm nay những sản phẩm và giải pháp trí tuệ nhân tạo mới nhất. Ước tính, có hơn 40 mẫu robot thông minh được “trình làng”, nhiều nhất từ trước tới nay, trong đó, có khoảng 25 robot hình người được ban tổ chức dành riêng một khu vực đặc biệt.  Một số sản phẩm robot gây ấn tượng phải kể đến như robot hình người Optimus Gen2 của Tesla hay Robot Healthy Loong có khả năng mô phỏng các chuyển động của con người và sử dụng mã nguồn mở, giúp cho robot không ngừng được cập nhật và học tập các kỹ năng mới.

Ngoài ra, hội nghị lần này còn quy tụ một loạt các thiết bị đầu cuối mới. Đây cũng là hội nghị đầu tiên ra mắt "Gian hàng Liên kết Toàn cầu", là nơi tóm tắt và giới thiệu các tài năng nghiên cứu khoa học mới nổi, các dự án đổi mới và khởi nghiệp, các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...