”Trạng sư hồ đồ”: Câu chuyện xung quanh về trạng sư không có thực tài

10:24 - 06/01/2021

Dân gian có câu “hổ phụ sinh hổ tử”, tuy nhiên, cũng còn một câu thành ngữ khác, là “hổ phụ sinh khuyển tử”. Người cha tài giỏi chưa chắc sẽ sinh ra đứa con tài giỏi. Đó là trường hợp của trạng sư Trần Mộng Cát, trong bộ phim “Trạng sư hồ đồ”.

trang-su-ho-do-cau-chuyen-xung-quanh-ve-trang-su-khong-co-thuc-tai

Cháu nội của vị trạng sư nổi danh thiên hạ Trần Mộng Cát, tên Trần Đại Hỉ (do Tô Vĩnh Khang đóng), được kỳ vọng sẽ nối nghiệp ông của mình. Chính vì “tiếng thơm” ấy mà Đới Hoan (do Trần Tuệ San đóng) không ngại vất vả, thậm chí bán thân đi làm công để đủ tiền tìm đến Hỉ, kêu oan cho phu quân.
 
Thực tế, Hỉ chỉ hữu danh vô thực, ham chơi, biếng làm. Trên công đường, Hỉ lộ rõ sự bất tài, khiến chồng của Hoan bị xử sung quân. Hoan hận Hỉ thấu xương, quyết trả thù anh. Hỉ nhanh chân, tẩu thoát đến Hương Cảng.
 
Tại đây, anh nương nhờ nhạc phụ tương lai giàu có. Hỉ được ông mua chuộc chức quan Thái Bình Thân Sĩ. Ý trời run rủi, Hoan vô tình được phân công vào làm đầu bếp, lo cơm nước cho Hỉ. Cơ hội phục thù đã đến. Hoan tìm mọi cách chơi khăm Hỉ, để anh phải sống dở, chết dở.  
 
trang-su-ho-do-cau-chuyen-xung-quanh-ve-trang-su-khong-co-thuc-tai
 
Chuyện nhà đã rối, chuyện công cũng không khá hơn. Chức quan của Hỉ có trách nhiệm hòa giải những vụ kiện cáo trong dân chúng. Dù từng hành nghề trạng sư, nhưng Hỉ lại không mấy am tường chuyện tra án. Hỉ có quản gia Ngô Tam Tỉnh (do Tưởng Chí Quang đóng) ở bên trợ giúp, nhưng cũng chẳng thấm thía vào đâu.
 
Mặt khác, Hoan cũng là một cô gái lương thiện, từng hiểu được nỗi đau của những người oan khuất, lại có trí thông minh. Cho nên, mặc dù rất ghét Hỉ, cô vẫn giúp Hỉ và Tỉnh phá được nhiều án hay. Đôi oan gia Hoan và Hỉ sát cánh bên nhau lâu ngày cũng nảy sinh tình cảm. Nhưng, Hỉ sẽ làm gì để đối mặt với nhạc phụ tương lai? Anh có vượt qua được sự nhu nhược của bản thân để đấu tranh cho tình yêu của mình?
 
20 tập phim “Trạng sư hồ đồ”, phát sóng vào lúc 12h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 19/01/2021. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Tô Vĩnh Khang, Trần Tuệ San, Âu Cẩm Đường, Uông Lâm, Tưởng Chí Quang... 
 
MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN CÁP SCTV 
 
SCTV9: Phim độc quyền và đồng thời với TVB: Yến Vân Đài, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 04/01/2020. Diễn viên: Xa Thi Mạn, Đường Yên, Đậu Kiêu, Kính Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần...
 
Phim Chuyện tình Hồng Kông, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 28/12/2020. 
 
SCTV11: Đón xem hàng ngày lúc 17h00 – 18h00 chương trình Bolero - Những nốt nhạc ngân. Chương trình Giai điệu vàng phát sóng 15h00 – 16h00 Thứ Hai hàng tuần. 
 
SCTV14_Kênh Phim Việt, phát sóng hàng ngày các bộ phim: Phim Chiều nghiêng, phát sóng lúc 19h45 từ 25/12/2020; Phim Gió Vẫn Thổi từ biển, phát sóng lúc 22h45 từ ngày 15/01/2021. 
 
SCTV21_Năm mới đến rồi, cùng chào đón những khoảng khắc ý nghĩa trên Kênh Việt Nam Ký ức SCTV21: “Phim tài liệu” lúc 18h30 Thứ Tư – Chủ Nhật; “Ký ức Việt” Phát sóng 20h00 Thứ Bảy – Chủ Nhật. Khung giờ Chiếu bóng với những thước phim đi cùng năm tháng, phát sóng lúc 12h00 và 20h30 Thứ Hai – Chủ Nhật.
 

SCTV

 
 
 
 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...