Trận đấu đầu tiên của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22: Người tự tin, người lạ lẫm với luật chơi mới

21:34 - 26/09/2021

Với luật chơi mới, 4 chàng trai đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã mang đến những phần thi thú vị và kịch tính.

Hành trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 chính thức bắt đầu với cuộc đua của 4 nhà leo núi: Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng), Chu Văn Sơn (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Xuyên Hà, Thái Bình) và Hà Vũ Anh (THPT Bắc Kạn, Bắc Kạn).

Để tăng thêm sự kịch tính và nhiều trải nghiệm mới mẻ cho các thí sinh, năm nay chương trình đã thay đổi luật chơi trong từng phần thi. Cụ thể, ở phần thi Khởi động thay vì trả lời trong vòng 60 giây với gói câu hỏi riêng thì năm nay, thí sinh sẽ bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi chung trong khoảng thời gian 30, 60 và 90 giây. Thí sinh nào trả lời sai sẽ mất một lượt bấm chuông trả lời kế tiếp.

Trận đấu đầu tiên của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22: Người tự tin, người lạ lẫm với luật chơi mới

4 thí sinh đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Chia sẻ về luật chơi mới, 3 thí sinh Văn Sơn, Vũ Anh, Nguyên Vũ đều cảm thấy lạ lẫm, riêng Khánh Tùng lại cho rằng "sự thay đổi này rất phù hợp với em". Chính sự tự tin này giúp Khánh Tùng liên tiếp nhấn chuông đưa ra câu trả lời đúng và mang về cho mình 80 điểm đầu tiên. Nguyên Vũ không kém cạnh khi giành được 70 điểm, Văn Sơn có 10 điểm và Vũ Anh tạm thời chưa giành được điểm trong phần thi này.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, dù không có sự thay đổi nhiều về luật chơi, nhưng từ khóa tuần này đã làm khó thí sinh. Lật mở 4 hàng ngang gợi ý và ô trung tâm, cả 4 thí sinh vẫn không đưa ra được câu trả lời, nên số điểm của 4 thí sinh sau phần thi này gần như được bảo toàn.

Trận đấu đầu tiên của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22: Người tự tin, người lạ lẫm với luật chơi mới

Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế với 250 điểm.

Bước sang phần thi Tăng tốc, mỗi thí sinh trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20, 30 và 40 giây. Thể hiện khá xuất sắc, Nguyên Vũ đã bứt phá giành vị trí dẫn đầu khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi và giành được 140 điểm nâng tổng số điểm lên 230 điểm. Theo sau đó là Khánh Tùng với 160 điểm, Văn Sơn 40 điểm và Vũ Anh 70 điểm.

Sự chênh lệch khá lớn về điểm số khiến cuộc đua như chỉ dành cho Khánh Tùng và Nguyên Vũ. Nếu Nguyên Vũ bứt phá ở phần thi Tăng tốc, thì phần thi Về đích là "sân khấu" của Khánh Tùng.

Với sự thay đổi lớn về luật chơi, các câu hỏi ở phần thi Về đích không còn câu hỏi 10 điểm, 30 điểm mà được phân thành 2 loại 20 điểm và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở bất để hoàn thành phần thi. Nguyên Vũ về đích đầu tiên với 2 câu 20 điểm, nhưng nam sinh Thái Bình chỉ giành được 20 điểm ở phần thi này. Khánh Tùng cũng lựa chọn 2 câu 20 điểm và hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Không những thế Khánh Tùng còn giành thêm được 40 điểm từ Văn Sơn và Vũ Anh.

Kết quả chung cuộc, Nguyên Vũ giành vòng nguyệt quế với chiến thắng sát sao 250 điểm so với Khánh Tùng đang có 240 điểm. Văn Sơn có 80 điểm và 30 là số điểm Vũ Anh giành được.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với nhiều sự thay đổi về luật chơi.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...