Thùy Anh: Bỏ đi vỏ bọc để học cách trưởng thành

16:46 - 29/03/2023

Vai nữ chính Phương Ly trong Đừng nói khi yêu đánh dấu sự thay đổi lớn về hình tượng nhân vật, sự trưởng thành trong trải nghiệm, cảm xúc và diễn xuất của Thùy Anh.

Thùy Anh: Bỏ đi vỏ bọc để học cách trưởng thành

 

 

 

20 tập đầu khán giả chỉ mới nhìn thấy sự vui tươi, hồn nhiên, bướng bỉnh, có phần chảnh chọe trong tình yêu của Phương Ly, nhưng phần sau, cô ấy có nhiều biến chuyển. Tôi đã khóc khi quay những tập phim đó, có những ngày tôi khóc từ 8h sáng đến 8h tối trong cả 6 - 7 phân đoạn. Tôi gọi đó là ngày trầm cảm của Ly. Mắt tôi sưng húp và thấy rất mệt.

Tôi tự hỏi: "Tại sao Phương Ly lại yếu đuối đến như thế, cô ấy vốn mạnh mẽ và cá tính cơ mà?". Sự thay đổi này của nhân vật Ly là một hình ảnh ẩn dụ của rất nhiều cô gái trẻ ở ngoài kia. Họ nghĩ mình rất mạnh mẽ, cuộc sống họ êm đềm cho đến thời điểm sẽ phải bỏ đi vỏ bọc bên ngoài để học cách trưởng thành, lớn lên.

 

Trước giờ, mọi người đều nói tôi cá tính, mạnh mẽ. Bản thân tôi cũng ngộ nhận điều đó. Có thời điểm tôi cắt tóc ngắn, ăn mặc tomboy, như đàn ông và cảm thấy mình rất "man", tôi muốn và phải che chở những người bạn gái, chị gái xung quanh mình. Tôi còn tự hỏi: "không biết giới tính của mình có vấn đề hay không?". Tôi thích tham gia các gameshow thể thao, game mạo hiểm.

Dần dần, khi trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, trong gia đình thì tôi mới thấy mình là một đứa "bánh bèo". Tôi khóc nhiều, dễ mít ướt, dễ buồn và cần đến sự hỗ trợ xung quanh. Tôi nghĩ, tôi có thể đem những gì mình trải qua để mang vào quá trình trưởng thành của Phương Ly. Phương Ly giống tôi và nhiều cô gái khác, phải vỡ ra rồi mới lớn lên được.

Thùy Anh: Bỏ đi vỏ bọc để học cách trưởng thành
 

 

Tôi cũng hay tự hỏi bản thân: "Liệu mình có phí hoài những năm tháng học đại học không?". Tôi cũng có hối hận, nếu vào TP Hồ Chí Minh sớm hơn, tôi sẽ tiếp tục con đường diễn xuất trơn tru hơn chứ không bị ngắt quãng. Khi ai đó nói tôi hoạt động nghệ thuật được 14 năm, nghe chừng rất dài. Nhưng thực sự, đóng xong Bộ tứ 10A8, tôi đã nghỉ 4 năm học để học nốt cấp 2 và cấp 3. Sau đó, đóng phim Đập cánh giữa không trung rồi lại nghỉ 4 năm học Đại học. Vì thế, nếu tính ra tôi chỉ có 2 năm được hết mình với nghệ thuật diễn xuất thôi. Sự ngắt quãng đó rất đáng tiếc. Thời điểm đó, tôi đang rất được yêu quý nhưng lại phải "lặn đi" rồi quay lại.

Tôi cũng thấy mệt lắm, nản lắm, buồn lắm mỗi khi quay lại phải làm lại từ đầu. Tuy nhiên, nhìn lại, 4 năm Đại học đã cho tôi rất nhiều kiến thức, giúp tôi lớn hơn, cảm thấy mình giỏi hơn. Tôi rất tự hào vì mình đã có 2 bằng Đại học trong vòng 4 năm và không hề phải thi lại môn nào. Thực ra, nếu không học 2 trường đại học đó thì tôi cũng sẽ quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh học tập và làm việc.

 

Mọi người đang rất yêu quý Phương Ly, những bình luận, tin nhắn làm tôi hạnh phúc lắm. Tôi đang chìm đắm trong cảm xúc này nên đùng một cái quay lại vai phản diện luôn tôi không dám! Tôi mong chờ một vai diễn về phụ nữ đã trưởng thành, trải qua biến cố - một dạng nhân vật rất hay mà tôi muốn thử sức!

Thùy Anh: Bỏ đi vỏ bọc để học cách trưởng thành

Thùy Anh trong vai Phương Ly.

 

 

 

Những ngày đầu tiên, bố mẹ tôi không đồng ý để tôi đóng phim. Trong gia đình tôi, không có ai theo đuổi lĩnh vực này cả, bố mẹ cũng nghe nhiều thông tin tiêu cực về diễn viên nên không muốn con gái theo. Tôi đã đấu tranh rất nhiều. Khi đóng Bộ tứ 10A8, ngày nào tôi cũng quay từ 7h sáng đến 7h đêm, về đến nhà còn bị bố mẹ mắng thêm 30 phút nữa.

Thùy Anh: Bỏ đi vỏ bọc để học cách trưởng thành

Thùy Anh bên mẹ.

Cho đến khi tôi tốt nghiệp Đại học, tôi đủ tuổi quyết định mình sẽ vào Nam lập nghiệp. Một năm sau đó, bố mẹ tôi mới thoải mái với việc con gái làm nghệ thuật. Còn cả quãng thời gian dài trước đó, tôi khá mệt mỏi, phải tự chiến đấu để theo đuổi đam mê của mình. Thú thực, có lúc tôi cũng nản, đã nghĩ đến dừng lại giữa chừng. Tôi đã nghĩ đến chuyển sang làm việc khác nhưng vì đam mê nghệ thuật quá lớn đã thôi thúc tôi đi đến ngày hôm nay, may mắn tôi là người không dễ bỏ cuộc

 

Khi ở tuổi 18, hình ảnh tôi là một cô gái nổi loạn, thích gì làm nấy. Lúc đó, tôi đã nghĩ, mình cứ làm đi, không cần quan tâm ai nghĩ gì. Khi vào trong Nam, tôi đổi hình ảnh mình thành nữ tính, nhẹ nhàng để đúng gu của khán giả ở thời điểm đó, dù điều đó không đúng với sở thích, tính cách rất thể thao của tôi.

Một thời gian sau, tôi nhận ra, hình ảnh đó không hợp với bản thân, mình đang phải cố gồng lên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sau dịch bệnh covid, sau những biến cố mọi người muốn được hướng tới cảm xúc tích cực, chữa lành tôi cũng muốn thể hiện hình ảnh một Thùy Anh luôn hướng đến những điều tích cực, mang đến những năng lượng tốt cho mọi người.

Thùy Anh: Bỏ đi vỏ bọc để học cách trưởng thành
 

 

Mục đích chơi thể thao của tôi là giữ dáng, khỏe mạnh. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy người mình nhẹ đi rất nhiều, tất cả mọi tiêu cực, khói bụi, mệt mỏi do cãi nhau, do bị mất dự án đều bay đi sau khi tập. Thời điểm hiện tại tôi đang tập boxing, trước đó tôi chạy, chơi cầu lông, tập gym, bơi… gần như các môn tôi đều chơi. Bởi tôi thích thể thao, thích cảm giác sau mỗi lần chơi, mồ hôi nhễ nhại, mặt mộc nhưng vẫn thấy mình rất đẹp. Tôi từng chơi cầu lông 6 ngày/1 tuần, mỗi ngày 4 tiếng liên tục. Tôi thấy rất đã! Vì thế, rảnh rỗi là tôi chơi thể thao. Bốn tháng ở Hà Nội đóng phim Đừng nói khi yêu, tôi không tập tành gì được và tôi cũng mong sẽ có thời gian để trở lại sàn tập.

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...