Sẵn sàng cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023

19:31 - 15/05/2023

Các trận đấu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 từ ngày 23 - 28/5/2023.

Vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2023 đã mang tới khán giả những trận thi đấu hấp dẫn với nhiều cảm xúc trên kênh VTV2. Phía sau màn đua tài giữa những chú robot là tâm huyết của các thành viên đội thi và những nỗ lực hết mình của Ban Tổ chức.

Khu vực thi đấu tại vòng loại phía Bắc và phía Nam đều tràn ngập những tiếng hò reo, tiếng trống, tiếng kèn... cổ vũ cho các đội tuyển thi đấu robot. Điều này cho thấy sức hút riêng của sân chơi Robocon Việt Nam.

Đã có những nụ cười thành công và cả những điều nuối tiếc nhưng tất cả 67 đội thi đều có chung niềm đam mê, nhiệt huyết hướng tới vòng chung kết toàn quốc.

Đồng hành cùng các đội tuyển từ vòng loại, BTV Mai Quyên chia sẻ: "Có những trận đấu mà hai đội liên tục bắn vòng để làm sao cho vòng của mình là chiếc vòng cuối cùng trên cột, cạnh tranh nhau từng điểm số trong 3 phút trên sân thi đấu. Đây cũng là điểm tạo ra sự hấp dẫn cho người xem khi mà không thể biết chiến thắng tuyệt đối Chey-Yo sẽ thuộc về đội nào, khiến không khí trên sân sôi động hơn".

Sẵn sàng cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023

BTV Mai Quyên - Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam

Điểm nhấn nổi bật của vòng loại Robocon Việt Nam 2023 là những trận đấu kịch tính, tinh thần thi đấu vững vàng cùng quyết tâm chiến thắng và trình độ kỹ thuật công nghệ về lĩnh vực cơ khí, tự động hóa được các đội thể hiện thông qua các chú robot di chuyển linh hoạt, vận hành chính xác.

Theo BTV Phí Linh, vòng loại của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam là nơi mà chúng ta nhìn thấy rõ nhất những nỗ lực ngay từ ban đầu của các đội tuyển tham gia thi.

Sẵn sàng cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023

BTV Phí Linh - Dẫn chương trình Robocon Việt Nam 2023

"Có những đội rất mạnh nhưng cũng có những đội mới 'chập chững' trên sân thi đấu. Tuy nhiên, tất cả đều mang chung bầu nhiệt huyết sáng tạo của tuổi trẻ" - BTV Phí Linh chia sẻ.

Ông Nguyễn Việt Phú - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam - Tổ điều hành thi đấu Robocon Việt Nam 2023 cho biết: "Với sân chơi Robocon, việc học hỏi lẫn nhau giữa các đội trong cùng một trường và giữa các đội khác trường nhau mang đến một giá trị học tập rất cao. Ngoài việc là một cuộc thi, Robocon còn là diễn đàn để trao đổi kiến thức, học thuật trong lĩnh vực tự động hóa".

Sẵn sàng cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023

Ông Nguyễn Việt Phú - Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ - Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam

Kết thúc vòng loại, 32 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023 tại Nam Định. Để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng sắp tới, Đài Truyền hình Việt Nam và địa phương đăng cai đã có sự phối hợp từ rất sớm, sẵn sàng cung cấp điều kiện thi đấu tốt nhất dành cho các đội tuyển.

Theo ông Nguyễn Việt Phú, hiện tại, Ban Tổ chức đã tiến đến công việc cuối cùng để chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc. Những điều kiện hỗ trợ cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết đều được Ban Tổ chức lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất, từ lịch tập, công tác chuẩn bị cho đến phòng nghỉ, sân thi đấu... Mọi thông tin đều được đăng công khai trên trang chủ của cuộc thi. Điều này giúp các đội có thể chuẩn bị cho mình kế hoạch luyện tập, đảm bảo robot trong tình trạng tốt nhất khi mang tới vòng chung kết.

Tất cả các trận đấu tại vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 từ ngày 23 - 28/5/2023. Trong đó, lễ khai mạc vòng chung kết được phát sóng lúc 20h ngày 23/5. Các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h30. Chung kết và lễ trao giải cuộc thi sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 28/5.

 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...