Phía sau những phân đoạn đẫm mồ hôi, nước mắt trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"

11:04 - 25/05/2023

Với các diễn viên của "Cuộc đời vẫn đẹp sao", vất vả thôi chưa đủ, họ thậm chí phải đánh đổi bằng cả những chấn thương, mồ hôi và nước mắt để thực hiện các phân đoạn phim.

Khai thác đề tài người lao động nghèo, bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao giúp người xem có thêm nhiều góc nhìn về số phận của những con người đang ngày đêm bươn chải cho cuộc sống mưu sinh. Để có được hình ảnh chân thực, giàu cảm xúc, mỗi cảnh quay đều ghi dấu sự nỗ lực của cả đoàn làm phim.

Các cảnh quay nhiều cảm xúc xuất hiện xuyên suốt trong Cuộc đời vẫn đẹp sao. Phía sau những hình ảnh chạm tới khán giả trên sóng là những tâm trạng, nỗi lòng của các nghệ sĩ khi hóa thân vào nhân vật.

Với nữ chính Thanh Hương, cô nhớ nhất cảnh Luyến đi chân đất chạy về nhà trọ giữa trời mưa và nói đã bị bà Tình lừa. Khi quay cảnh này, Thanh Hương khóc không ngừng. "Đạo diễn hô cắt rồi nhưng Hương vẫn khóc vì cảm xúc vẫn ở bên trong mình" - Thanh Hương chia sẻ.

NSƯT Thanh Quý cho biết khi là một khán giả, xem phim mà nước mắt cứ tuôn rơi. Nữ nghệ sĩ gạo cội thích phân đoạn Luyến đến khách sạn gặp bà Tình khi biết sự thật về chồng mình. Khi ấy, bà Tình vừa sợ vừa đau lòng và run. Trong khi đó, NSƯT Hoàng Hải chia sẻ có nhiều cảnh phim là cảm xúc tự nhiên, không cần phải diễn mà nước mắt cứ thế trào ra.

Phía sau những phân đoạn đẫm mồ hôi, nước mắt trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
 

Chia sẻ về những cảnh quay giàu cảm xúc trong Cuộc đời vẫn đẹp sao, các diễn viên cho biết bên cạnh việc nghiên cứu kịch bản, bàn bạc kỹ với đạo diễn, bạn diễn, điều quan trọng nhất là sự nhập tâm vào nhân vật để làm sao đẩy được cảm xúc lên cao trào.

"Ngoài nghiên cứu kịch bản, diễn viên còn có sự trải nghiệm trong cuộc sống. Những cảm xúc trong nhiều cảnh phim là tự có. Sự tung hứng của diễn viên cũng là điều quan trọng. Chúng tôi phải hỗ trợ nhau để đẩy cảm xúc lên cao trào" - NSƯT Hoàng Hải chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cũng tiết lộ: "Trước mỗi cảnh quay, chúng tôi đều thả lỏng, từng diễn viên cùng với tôi định hình lại cảnh phim xem điều gì là điểm nhấn, cần sự tương tác như thế nào. Đây là bộ phim nói về người lao động. Trong lao động lam lũ, vất vả rất cần tiếng cười nên chúng tôi cố gắng làm trong hài có bi, trong bi có hài. Có thể khán giả cùng cười nhưng cũng đồng cảm với những số phận, những mảnh đời trong xóm trọ. Những cảnh khóc diễn viên phải tương tác với nhau. Chúng tôi để các diễn viên tự cảm nhận và tự bộc lộ bằng cảm xúc thật".

Phía sau những phân đoạn đẫm mồ hôi, nước mắt trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
 

Để thực hiện các cảnh quay đêm ở chợ, cảnh mưu sinh ở xóm trọ, các diễn viên không chỉ vất vả mà còn phải đánh đổi bằng cả những chấn thương, mồ hôi và nước mắt. Với NSƯT Hoàng Hải, anh từng bị bong gân khiến chân sưng vù sau cảnh kéo một xe hàng lên dốc nhưng ngày hôm sau lại phải đi đứng chạy nhảy bình thường. Khi bắt đầu bấm máy, NSƯT Hoàng Hải lại phải gồng hết sức mình. Nữ diễn viên Thanh Hương cũng cảm nhận có những lúc mệt đến nỗi thở không ra hơi, mồ hôi cứ túa ra và tinh thần rất căng thẳng.

Vượt qua những khó khăn, vất vả, bằng nỗ lực và tình yêu nghề, ê-kíp làm phim Cuộc đời vẫn đẹp sao mong muốn tiếp tục gửi đến khán giả những hình ảnh chân thực về cuộc sống của người dân lao động nghèo cùng nhiều tình tiết bất ngờ mà ở đó buồn có, vui có.

Phía sau những phân đoạn đẫm mồ hôi, nước mắt trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
 
Phía sau những phân đoạn đẫm mồ hôi, nước mắt trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao"
 

Để cảm nhận rõ hơn nỗ lực của ê-kíp thực hiện, cảm thông cùng số phận những người lao động nghèo và dõi theo hành trình của Luyến, Lưu, Bình, Điền và bà Tình, quý vị hãy tiếp tục theo dõi Cuộc đời vẫn đẹp sao phát sóng lúc 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha