Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

14:52 - 02/10/2022

Lần đầu tiên, Đường lên đỉnh Olympia chứng kiến một màn rượt đuổi điểm số kịch tính, nghẹt thở đến giây phút cuối cùng.

Đặng Lê Nguyên Vũ là người đầu tiên mang cầu truyền hình về với Thái Bình và chính nam sinh này đã tạo nên lịch sử khi trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Trước khi đến với trận Chung kết, Nguyên Vũ - đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình), có thành tích học tập đáng nể khi Giành huy chương Vàng Olympic tiếng Anh 2006, là người đầu tiên tại Đường lên đỉnh Olympia (đến thời điểm hiện tại) giành được tối đa 160 điểm ở phần thi tăng tốc. 

Nguyên Vũ được khán giả yêu mến gọi với biệt danh "Ông vua tăng tốc" và đến với trận Chung kết năm, phần thi rượt đuổi điểm số đến tận phút chót với thí sinh Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã mang đến một phần thi kịch tính, hồi hộp đến nghẹt thở.

Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Số điểm của các thí sinh trước khi bước vào phần thi Về đích.

Trong trận Chung kết, tại 3 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Nguyên Vũ cũng là thí sinh luôn thể hiện được bản lĩnh, năng lực của mình khi luôn dẫn đầu đoàn leo núi.

Bước vào vòng thi cuối cùng - Về đích, là người thi đầu tiên, dù đang có lợi thế dẫn đầu nhưng vì muốn "về đích một cách ấn tượng" nên nam sinh này vẫn lựa chọn gói 3 câu 20 điểm và chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi thứ hai. Tuy nhiêu, sau câu 1 trả lời đúng, Nguyên Vũ không may mắn với 2 câu hỏi tiếp theo. Kết thúc phần thi, Nguyên Vũ giữ nguyên điểm số với 175 điểm.

Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
 

Nguyên Sơn là thí sinh đến với phần Về đích thứ hai. Với 130 điểm hiện có, Nguyên Sơn quyết định chọn gói câu hỏi 20,30 và 20. Sau hai câu hỏi đầu không có đáp án đúng, đến với câu hỏi cuối thí sinh này quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Một lựa chọn vô cùng sáng suốt bởi anh đã có câu trả lời đúng và giành được 170 điểm chỉ đứng sau người đứng Nguyên Vũ 5 điểm.

Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
 

Tình thế trở nên kịch tính hơn bao giờ hết khi hai thí sinh còn lại của cuộc thi là Anh Đức và Đình Tùng bước vào phần thi cuối. Khi hai thí sinh này không có câu trả lời đúng, Nguyên Sơn đã nhanh chóng giành lấy cơ hội, liên tiếp bấm chuông để vượt lên đối thủ.

Anh Đức có sự lựa chọn gói câu hỏi 20, 30 và 30. Sau hai câu trả lời chưa đúng, đến với câu hỏi cuối Anh Đức quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Tuy nhiên, đây là một câu hỏi khó, thí sinh này không có câu trả lời. Nguyên Sơn - người đang có số điểm 170, đứng thứ 2 quyết định bấm chuông trả lời nhưng đây không phải là câu trả lời đúng và anh cũng bị trừ điểm chỉ còn 155 điểm.

Đến với phần thi của Đình Tùng, thí sinh này liều lĩnh chọn gói câu hỏi 30, 30, 30. Đến với câu hỏi thứ 2 về tiếng Anh, Đình Tùng không có phần trả lời đúng, Nguyên Sơn quyết định bấm chuông. Đây là một thời khắc vô cùng lịch sử bởi nam sinh này đã có đáp án đúng, thay đổi cục diện cuộc thi, điểm số từ 155 lên 185 điểm, trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi.

Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
 
Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
 
Phần thi Về đích nghẹt thở chưa từng thấy tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
 

Đến với câu hỏi cuối tại phần thi Về đích cũng là câu cuối của trận chung kết năm, Đình Tùng quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Nhưng thí sinh này không có câu trả lời đúng. Lúc này, Nguyên Vũ quyết định bấm chuông nỗ lực giành lại vị trí dẫn đầu.

Cả trường quay cũng như các điểm cầu dường như nín thở vì quá hồi hộp và lo lắng. Nếu Nguyên Vũ trả lời đúng thì anh sẽ là quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm 22, còn nếu trả lời sai, Nguyên Sơn sẽ là người vô địch. Và thí sinh quê lúa Thái Bình đã không làm khán giả, thầy cô, bạn bè thất vọng, anh đã có câu trả lời chính xác nâng số điểm lên 205, trở thành thí sinh đầu tiên của tỉnh Thái Bình giành được vòng nguyệt quế.

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...